Gần nghìn giống hoa tại Công viên hoa hồng đầu tiên ở Hà Nội

Công viên hoa hồng lớn bậc nhất Việt Nam chuẩn bị ra mắt
Công viên hoa hồng lớn bậc nhất Việt Nam chuẩn bị ra mắt
TPO - Công viên hoa hồng đầu tiên dự kiến mở cửa đón khách từ 2/9 tới, hứa hẹn là không gian bạt ngàn hoa hồng và nhiều loài hoa khác.

Công viên hoa hồng-Rose Park nằm ở khu Đầm Trành, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội, cách cầu Vĩnh Tuy 2km. Với diện tích 22ha, những người tạo dựng nên công viên hoa hồng đầu tiên ở Việt Nam tự tin về quy mô lớn bậc nhất Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Trung Phó TGĐ cty Dio Land cho biết hiện công viên có tới 209 loại hoa có nguồn gốc từ Bungaria trên tổng số 715 giống hoa có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới.

Gần nghìn giống hoa tại Công viên hoa hồng đầu tiên ở Hà Nội ảnh 1 Gần nghìn giống hoa hồng tụ về Công viên hoa hồng
Một nghệ nhân gắn bó với công việc trồng và chăm sóc hoa hồng tại đây cho biết, hoa hồng vốn không phải loài hoa Việt nhưng được người Pháp đưa vào, nay hình thành nên nhiều giống hoa đặc trưng của người Việt. Đây cũng là loài hoa khá đỏng đảnh, nên việc chăm sóc để đơm bông khoe sắc rực rỡ cũng khá kỳ công.

Khoảng 150 nghìn cây hoa hồng được trồng trên diện tích 5 ha gồm nhiều loại hoa vào Việt Nam hơn thế kỷ nay như hồng nhung cổ ở Huế, hồng cổ Sa Pa, hồng cổ Vân Khôi-tên ngôi làng cạnh Quảng Bá nay mất tên làng nhưng lại gắn với tên hoa-, hồng cổ Hải Phòng, hồng cổ Nam Định. Ngoài ra, khu vườn khổng lồ này còn thơm nức nhiều giống hoa trên khắp thế giới như Anh, Pháp, Nhật.

Gần nghìn giống hoa tại Công viên hoa hồng đầu tiên ở Hà Nội ảnh 2 Không gian hoa hồng rộng lớn, chủ đạo tại công viên hoa hồng

Để vươn tới mục đích biến không gian này trở thành phim trường, nơi vui chơi giải trí cho người dân thủ đô và vùng lân cận, những người thực hiện quyết tâm sắp xếp lại toàn bộ khu vực hiện có.

Dự kiến, diện mạo mới của công viên hoa hồng này sẽ ra mắt công chúng vào dịp 2/9, trong thời gian đầu có thể miễn phí vé vào cửa cho người dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Hà Nội đảm bảo tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời xử lý nếu có tai biến

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Y tế chủ động tham mưu và hướng dẫn các quận, huyện thị xã bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin cho đúng đối tượng; tăng cường quản lý hoạt động tiêm chủng, theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý tai biến sau tiêm chủng.