Lễ hội hoa hồng Bulgaria 2018 sửa sai thế nào?

BTC cam kết lễ hội hoa hồng lần này nhiều hoa thật và được nhập từ Bulgaria. Ảnh: Bảo Hân.
BTC cam kết lễ hội hoa hồng lần này nhiều hoa thật và được nhập từ Bulgaria. Ảnh: Bảo Hân.
TP - Thay vì diễn ra tại Công viên Thống Nhất, BTC chuyển Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè 2018lên Công viên nước Hồ Tây từ 8-11/3. Còn nhớ năm ngoái, lần đầu ra mắt công chúng, lễ hội hoa hồng Bulgaria để lại nhiều thất vọng.

Năm ngoái thất vọng là vì hoa giả nhiều hơn hoa thật, héo và số lượng thưa thớt hơn quảng cáo. Ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng BTC cam đoan khắc phục hạn chế với hơn 1.000 cây của hơn 100 giống hồng Bulgaria khác nhau được nhập về. Số cây này đang được chăm sóc và hãm để bung nở đúng dịp lễ hội tháng 3 này.

Hoa hồng Bulgaria lần trước chủ yếu do một vườn cây cảnh cung cấp, số cây này được nhập và làm quen với khí hậu Việt Nam thời gian khá dài, tuy nhiên hoa không đẹp và lượng cây quá ít. Ông Phạm Xuân Hội, Viện trưởng viện Di truyền Nông nghiệp cho biết từ đầu tháng 2 nhập về hơn 1.800 cây hoa hồng. Hoa nở lứa đầu chưa sung mãn nhưng vẫn đảm bảo sắc thắm. Bên cạnh hoa nhập, nhà tổ chức cũng trưng ra nhiều giống hồng cổ
Việt Nam.

Trưởng BTC phân trần năm ngoái thử nghiệm lần đầu ở đảo Ngọc, Công viên Thống Nhất, không ngờ lượng người quan tâm quá lớn dẫn tới quá tải. Năm nay Công viên nước Hồ Tây sức chứa 15 nghìn người, riêng sân khấu trung tâm có thể đón 4 nghìn người. BTC bố trí nghệ nhân và chuyên gia túc trực bảo vệ và chăm sóc cây. “Hoa hồng Bulgaria có tuổi thọ khá ngắn, thường hai ngày là tàn”, ông Liên nói.

Hoa hồng hứa hẹn được dựng thành tiểu cảnh đủ rộng để người dự hội chiêm ngưỡng mà không ảnh hưởng tới hoa. Các nhà thiết kế cảnh quan cũng sẽ tạo cây hoa hồng thành các tác phẩm như phố hoa hồng, ngôi nhà hoa hồng, khu vườn châu Âu. Năm ngoái lâu đài hoa, con đường hoa gây thất vọng về độ sơ sài và dùng chủ yếu hoa giả. Trải dài bốn ngày hội, năm nay bên cạnh phần trưng bày hoa hồng là phần: Bình chọn nữ hoàng hoa hồng, trình diễn áo dài và trang phục dân tộc Bulgaria, nụ hôn lãng mạn nhất, vũ điệu hoa hồng với tính chất hoài niệm dành cho những người từng gắn bó với Bulgaria. BTC đầu tư cho cuộc thi Kiss of rose (Nụ hôn hoa hồng) bằng cách mời Xuân Bắc hướng dẫn các cặp đôi tham gia, chọn nụ hôn sáng tạo và lãng mạn nhất.     

MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm