Gần 50 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở TP Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Có 48 trường hợp nhập viện tại Bệnh viện Vũng Tàu để thăm khám sau khi ăn bánh mì tại tiệm Đ. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, mệt mỏi...

Ngày 27/11, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, mệt mỏi...

Theo một số bệnh nhân, tối 26/11, họ đã ăn bánh mì tại tiệm bánh C.B.B.Đ. (ngã tư chợ Bến Đình, TP Vũng Tàu). Sau khi ăn, nhiều người cảm thấy mệt rã rời, nôn ói, tiêu chảy liên tục đến sáng nay thì chịu không nổi nên phải vào bệnh viện cấp cứu.

Gần 50 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở TP Vũng Tàu ảnh 1

Các bệnh nhân đang điều trị ở Bệnh viện Vũng Tàu. Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bánh mì mua tại tiệm bánh Đ. gồm có các nguyên liệu, như: pate, thịt, dưa chua, hành ngò… với giá 20.000 đồng/ổ. Ở TP Vũng Tàu, tiệm bánh mì Đ. khá nổi tiếng và rất đông khách.

Trả lời phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Thái, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã có 48 trường hợp nhập viện tại Bệnh viện Vũng Tàu sau khi ăn bánh mì.

Các bệnh nhân nhập viện được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa. Trong đó, có 1 trường hợp huyết áp thấp, 22 ca cần được tiếp tục theo dõi và điều trị, còn lại là các trường hợp nhẹ đã được xuất viện.

Sau khi sự việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến tiệm bánh mì Đ. lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời cử nhân viên đến Bệnh viện Vũng Tàu khai thác, thu thập thêm thông tin từ các bệnh nhân.

MỚI - NÓNG