Gần 400 dân thường thiệt mạng vụ không kích ở Syria

Thành phố Kobani chìm trong khói lửa
Thành phố Kobani chìm trong khói lửa
TPO - Lực lượng không quân Syria đã tiến hành khoảng 1.592 cuộc không kích nhằm vào IS trên khắp lãnh thổ Syria trong vài tháng qua, giết chết ít nhất 396 dân thường, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 19/11 cho biết.

Theo SOHR, ít nhất 396 dân thường, trong đó có 109 trẻ em và khoảng 1.500 người khác bị thương khi máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng của lực lượng không quân Syria thả những quả "bom thùng" nhằm vào các cơ sở của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

Chỉ tính riêng hôm 19/11, một cuộc không kích của quân đội Syria ở thành phố Raqa, đại bản doanh của IS ở Syria đã khiến chín dân thường thiệt mạng, trong đó có một phụ nữ. Ngoài ra, bốn phụ nữ và một trẻ em nằm trong số 16 người bị thương trong một cuộc không kích khác ở Raqa.

Các cuộc không kích của quân đội chính phủ Syria đã tăng lên đáng kể từ khi liên quân do Mỹ dẫn đầu bắt đầu tấn công các vị trí Nhà nước Hồi giáo bên ở Syria hồi tháng Chín.

Kể từ hôm 20-10, quân đội Syria đã thưc hiện các cuộc không kích trong khu vực trong tỉnh Hama, Deraa, Idlib, Aleppo và Quneitra cũng như vùng ngoại ô thủ đô Damascus. Họ cũng hỗ trợ các cuộc không kích của Mỹ và liên quân ở tỉnh miền đông Deir al-Zor.

Cùng ngày, SOHR cho biết, các chiến binh người Kurd đã chiếm lại được 6 tòa nhà từ tay phiến quân IS tại thị trấn biên giới Kobani, đồng thời thu được một lượng lớn vũ khí, đạn dược của phiến quân.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Anh Đắc, huyện Thủ Thừa, (tỉnh Long An) sử dụng vỏ chai nhựa bọc trong lưới nylon, cố định bằng thanh tre tạo thành những bè nổi trên mặt nước. Sau đó anh dùng lục bình ủ cho hoai mục trải nên những chiếc bè nổi ấy và trồng rau màu. Tính đến nay, anh tạo được hơn 300 luống rau xanh nổi bềnh bồng trên mặt nước.