Gần 1.000 người Nghệ An khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ 10-24/3

TPO - Thông tin mới nhất từ Sở Y tế Nghệ An, trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến 24/3, có 841 người khám ngoại trú và 121 bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Ngày 28/3, trao đổi với Tiền Phong, PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, có tất cả 962 người Nghệ An khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Trong đó, có 841 người khám ngoại trú và 121 bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai.

Sáng 26/3, Sở Y tế Nghệ An đã ra công văn yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tiến hành rà soát tất cả bệnh nhân trở về từ Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua để cách ly. Sở Y tế giao các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An rà soát bệnh nhân lập danh sách những người cao tuổi trên địa bàn có bệnh mãn tính, bệnh lý nền kèm theo để thực hiện giám sát sức khỏe, theo dõi y tế.

Cũng trong ngày 26/3, trên mạng xã hội chia sẻ hàng hoạt danh sách 328 người Nghệ An từng khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Danh sách thể hiện đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, ngày vào viện, ra viện, bệnh lý,… gây tâm lý hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, Sở Y tế Nghệ An đã “bác” thông tin này.

“Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Nghệ An vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19", Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin. 

MỚI - NÓNG