Bệnh viện Bạch Mai thực hiện 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'

TPO - Sáng 28/3, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện quy định “nội bất xuất, ngoại bất nhập” sau khi ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại đây.

Bệnh viện Bạch Mai đã lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện. Kết quả sơ bộ ban đầu, có 2 nhân viên đưa nước sôi của công ty TNHH Trường Sinh dương tính với COVID-19. Đây là Công ty chịu trách nhiệm cung cấp suất ăn và nước sôi cho bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai đã phong tỏa khu vực nhà ăn. Hai nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả dương tính với COVID-19 đã được đưa đi cách ly theo quy định.

Sáng 28/3, Bệnh viện này phát đi thông báo "nội bất xuất, ngoại bất nhập" Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, có những nhóm đối tượng nguy cơ, người nhà ở lâu trong bệnh viện nên bệnh viện sẽ cho làm cả định lượng kháng thể xem bệnh nhân nhiễm trước hay sau khi vào bệnh viện.

Đến nay, tổng cộng 8 bệnh nhân mắc COVID-19 liên quan Bệnh viện Bạch Mai, gồm 2 điều dưỡng, 2 nhân viên cung cấp nước sôi, 2 bệnh nhân và 2 người nhà bệnh nhân.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai bao vây khoanh vùng xử lý ổ dịch và ổ dịch tại cộng đồng theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Thống kê cho thấy, trong 10 ngày vừa qua, có 14.000 người trên địa bàn Hà Nội đến khám ngoại trú ở Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội nhận định, nguy cơ trong bệnh viện này rất cao, do các vấn đề nội tại của bệnh viện là bệnh nhân nặng rất nhiều, nếu xảy ra dịch trong bệnh viện thì tỷ lệ tử vong cao. Ngoài ra, Bệnh viện Bạch Mai là nơi đông người qua lại (thông thường mỗi ngày 5.000 - 7.000 người ra vào) nên nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất lớn.

MỚI - NÓNG