Gần 100 người thương vong vì động đất mạnh

Gần 100 người thương vong vì động đất mạnh
TP - Một trận động đất mạnh xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên chiều 22/11 khiến ít nhất 5 người chết (do sập nhà), 54 người bị thương, Xinhua dẫn lời giới chức Trung Quốc hôm qua cho biết. 

Theo Cơ quan Quan sát Địa lý Mỹ, trận động đất mạnh 5,9 độ Richter, nhưng theo cơ quan theo dõi động đất Trung Quốc, con số này là 6,3 độ Richter. Động đất khiến học sinh thị trấn Tagong hoảng loạn chạy trốn làm 42 em bị thương. Theo thống kê ban đầu, 30 nhà sập đổ, 2.630 căn bị hư hỏng nặng. Khu vực phía tây Trung Quốc thường xuyên xảy ra động đất; trận động đất mạnh 7,9 độ Richter hồi tháng 5/2008 làm gần 90.000 người thiệt mạng.

Tối 22/11, một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter xảy ra gần thành phố Nagano của Nhật Bản, khiến 39 người bị thương, trong đó 7 người bị thương nặng, AP đưa tin. Cơ quan Quản lý Thảm họa Nhật Bản ngày 23/11 cho biết, thị trấn Hakuba tại tỉnh Nagano bị thiệt hại nặng nề nhất. Có 37 ngôi nhà tại hai ngôi làng bị sập và hàng chục ngôi nhà bị hư hại nặng. Nhiều nhà hiện không có nước sạch do những đường ống bị vỡ và những trận lở đất gây hỏng đường khiến nhiều khu vực bị cô lập. Các quan chức phụ trách an toàn hạt nhân của Nhật Bản cho biết, trận động đất không ảnh hưởng 3 nhà máy điện hạt nhân trong khu vực do cả 3 nhà máy này đều đã ngắt điện theo quy định của chính phủ sau thảm họa động đất-sóng thần năm 2011.

Theo AP, Xinhua
MỚI - NÓNG