Động đất rung chuyển Trung Quốc, Nhật Bản

Một ngôi nhà bị ảnh hưởng do động đất tại Nhật Bản
Một ngôi nhà bị ảnh hưởng do động đất tại Nhật Bản
TPO - Ngày 22/11, một trận động đất 6,3 độ richter đã xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 24 người bị thương. Cùng ngày, tại Nhật Bản cũng xuất hiện một trận động đất 6,8 độ richter khiến khoảng 20 người bị thương.

Theo Tân Hoa Xã, trận động đất mạnh 6,3 độ richter xảy ra vào khoảng 16 giờ 55 phút tại phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc với tâm chấn tại thị trấn Tagong.

Trận động đất đã khiến 2 người thiệt mạng, trong đó có một phụ nữ 70 tuổi.  

24 trong số 100 học sinh tại trường tiểu học Zuqing trong thị trấn Tagong bị thương. Ngoài ra, khoảng 55.000 người bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Một số tòa nhà tại sân bay Kangding gần tâm chấn, xuất hiện những vết nứt nhỏ song các chuyến bay tại đây không bị ảnh hưởng.

“Các cửa sổ ngôi nhà bị rung lắc dữ dội. Một số người hoảng loạn lao ra khỏi nhà”, một phụ nữ kể lại.

Trong khi đó, theo Japantimes, một trận động đất mạnh 6,8 độ richter đã xảy ra tại Nhật Bản vào khoảng 22h08 ngày 22/11 tại tỉnh Nagano, Nhật Bản khiến hơn 20 người bị thương, trong đó có ba người bị thương nặng. Rất may không có cảnh báo sóng thần.

5 ngôi nhà bị sập trong ngôi làng Hakuba tại Nagano, cách thành phố Tokyo khoảng 280 km về phía tây bắc khiến 21 cư dân bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Khoảng 1.600 hộ dân bị cắt điện.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã ra lệnh cho các Bộ và các cơ quan liên quan tập trung mọi nguồn lực để giải cứu các nạn nhân, xác định tình trạng thương tích, thiệt hại một cách sớm nhất.

Theo Theo Tân Hoa Xã, Japan Times
MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.