Gạch lát vỉa hè hồ Gươm còn tốt, sao phải thay hết?

20 loại gạch, đá được lát từ lâu trên vỉa hè hồ Gươm đều được nhiều người dân cho rằng vẫn còn rất tốt, chưa cần phải thay mới toàn bộ.

UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang lên kế hoạch thay thế toàn bộ hơn 20 loại gạch đá vỉa hè quanh hồ Gươm bằng đá granite có nguồn gốc Bình Định.

Vỉa hè quanh hồ Gươm phía đường Đinh Tiên Hoàng và Lê Thái Tổ được lát bằng hơn chục loại gạch đá khác nhau. Dù đã được lát từ rất lâu nhưng nền gạch vẫn còn bền chắc.

Gạch lát vỉa hè hồ Gươm còn tốt, sao phải thay hết? ảnh 1

Tại vỉa hè đầu đường Đinh Tiên Hoàng (khu quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, hàm Cá Mập) được lát đá xanh dịp 1000 năm Thăng Long - Hà Nội hiện còn khá mới. Những viên đá xanh chỉ bị trầy xước hoặc bong lớp nhám trên bề mặt.

Tuy nhiên, cũng có một số đoạn vỉa hè sát mép hồ bị sụt lún, bong tróc, ảnh hưởng đến việc đi dạo của du khách.

Nhiều người dân cho rằng cảm thấy lãng phí nếu những tấm gạch đá này bị thay thế bằng đá granite.

Gạch lát vỉa hè hồ Gươm còn tốt, sao phải thay hết? ảnh 2
Ông Nguyễn Ba - một người dân sống gần hồ Gươm cho rằng, không cần thay gạch bằng đá granite vì các lớp gạch nhiều chỗ còn khá mới, những vị trí xuống cấp chỉ cần tu sửa lại là được.

“Nước ta xảy ra bao nhiêu trận lũ, thiên tai, hiện dân còn đang nghèo, giờ cứ tung vào đây bao nhiêu tỷ thì tốn kém lắm, trong khi đó vỉa hè hiện tại vẫn sử dụng được bình thường”, ông Ba nói.

Gạch lát vỉa hè hồ Gươm còn tốt, sao phải thay hết? ảnh 3

Cho ý kiến trong phiếu tại khu triển lãm dự án chỉnh trang cải tạo hồ Gươm, bà Cao Thị Ngọc (74 tuổi), cán bộ hưu trí cũng không đồng ý với việc lát đá mới. Theo bà, “vì đất nước còn nghèo, Bờ Hồ cũng khá ổn, bao giờ giàu hơn thì làm”.

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm