Ga Sài Gòn rực màu áo xanh tình nguyện

Ga Sài Gòn rực màu áo xanh tình nguyện
TPO - “Tiếp sức mùa thi” là một trong những chương trình trọng điểm của Thành Đoàn TP. HCM nhằm hỗ trợ các bậc phụ huynh và các em thí sinh về thành phố dự thi.

Chính thức ra quân từ ngày 8/6, kể từ thời gian đó cho tới khi kì thi tuyển sinh Cao đẳng – Đại học kết thúc, các bạn sinh viên tình nguyện sẽ bám chặt Ga Sài Gòn, ngày cũng như đêm để cùng giúp đỡ các sĩ tử về nhà trọ, địa điểm thi, đường đi và phương tiện di chuyển…

Một ngày, tại Ga Sài Gòn sẽ có 5 ca trực, ca trực đầu tiên bắt đầu từ lúc 3 giờ sáng, và ca trực cuối cùng kết thúc vào 8 giờ tối. Trung bình mỗi ca sẽ có từ 40 tới 50 bạn sinh viên tình nguyện.

Sinh viên tình nguyện đang trao đổi thông tin và giúp đỡ các sĩ tử: 

Ga Sài Gòn rực màu áo xanh tình nguyện ảnh 1
Ga Sài Gòn rực màu áo xanh tình nguyện ảnh 2

Trên tay các bạn sinh viên tình nguyện luôn có bản đồ Thành phố và bản đồ xe Bus cũng như số điện thoại của Trung tâm hỗ trợ HSSV thành phố để giúp đỡ các bạn thí sinh.

Ga Sài Gòn rực màu áo xanh tình nguyện ảnh 3

Không chỉ giúp đỡ các thí sinh về thông tin nhà trọ, địa điểm thi, các sinh viên tình nguyện còn nhiệt tình xách giùm hành lí cho những hành khách đi tàu.

Ga Sài Gòn rực màu áo xanh tình nguyện ảnh 4
Ga Sài Gòn rực màu áo xanh tình nguyện ảnh 5

Bữa cơm tình nguyện đạm bạc, giản đơn nhưng ấm áp tình đoàn kết và nhiệt huyết tuổi trẻ.

Ga Sài Gòn rực màu áo xanh tình nguyện ảnh 6
MỚI - NÓNG
Các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng dịch COVID-19.
16 ngân hàng giảm 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất
TPO - Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố, chiều 28/10, tổng tiền lãi giảm lũy kế từ 15/7/2021 đến 30/9/2021 của 16 ngân hàng (chiếm 75% tổng dư nợ nền kinh tế) là khoảng 12.236 tỷ đồng, đạt 59,36% so với cam kết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Tâm sự của cô gái Gen Z: 23 tuổi, chọn ổn định hay trải nghiệm?

Tâm sự của cô gái Gen Z: 23 tuổi, chọn ổn định hay trải nghiệm?

TPO - Nguyễn Thị Thanh Tâm (sinh năm 1996) mới đây đã có dòng tâm sự trên một hội nhóm Facebook với chủ đề: "23 tuổi, chọn ổn định hay trải nghiệm?" và nhận được nhiều lượt tương tác của bạn trẻ. Trước đó, cô đã có “tour du lịch 0 đồng” đi qua 7 nước: Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Sri Lanka và Ấn Độ trong 8 tháng.
Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.