Ga Sài Gòn rực màu áo xanh tình nguyện

Ga Sài Gòn rực màu áo xanh tình nguyện
TPO - “Tiếp sức mùa thi” là một trong những chương trình trọng điểm của Thành Đoàn TP. HCM nhằm hỗ trợ các bậc phụ huynh và các em thí sinh về thành phố dự thi.

Chính thức ra quân từ ngày 8/6, kể từ thời gian đó cho tới khi kì thi tuyển sinh Cao đẳng – Đại học kết thúc, các bạn sinh viên tình nguyện sẽ bám chặt Ga Sài Gòn, ngày cũng như đêm để cùng giúp đỡ các sĩ tử về nhà trọ, địa điểm thi, đường đi và phương tiện di chuyển…

Một ngày, tại Ga Sài Gòn sẽ có 5 ca trực, ca trực đầu tiên bắt đầu từ lúc 3 giờ sáng, và ca trực cuối cùng kết thúc vào 8 giờ tối. Trung bình mỗi ca sẽ có từ 40 tới 50 bạn sinh viên tình nguyện.

Sinh viên tình nguyện đang trao đổi thông tin và giúp đỡ các sĩ tử: 

Ga Sài Gòn rực màu áo xanh tình nguyện ảnh 1
Ga Sài Gòn rực màu áo xanh tình nguyện ảnh 2

Trên tay các bạn sinh viên tình nguyện luôn có bản đồ Thành phố và bản đồ xe Bus cũng như số điện thoại của Trung tâm hỗ trợ HSSV thành phố để giúp đỡ các bạn thí sinh.

Ga Sài Gòn rực màu áo xanh tình nguyện ảnh 3

Không chỉ giúp đỡ các thí sinh về thông tin nhà trọ, địa điểm thi, các sinh viên tình nguyện còn nhiệt tình xách giùm hành lí cho những hành khách đi tàu.

Ga Sài Gòn rực màu áo xanh tình nguyện ảnh 4
Ga Sài Gòn rực màu áo xanh tình nguyện ảnh 5

Bữa cơm tình nguyện đạm bạc, giản đơn nhưng ấm áp tình đoàn kết và nhiệt huyết tuổi trẻ.

Ga Sài Gòn rực màu áo xanh tình nguyện ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

TPO - Ba nữ thí sinh đội Fabulous đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc lần thứ III năm 2021. Đội đã có màn chào hỏi ấn tượng về câu chuyện trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 và đỡ đẻ thành công; khả năng tranh biện sắc sảo về chủ đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo.
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?