Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo

Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo
TPO - Ngày tiễn ông Công ông Táo về trời, các bạn sinh viên tình nguyện Thủ đô có mặt ở nhiều nơi từ sáng sớm để nhắc nhở mọi người vứt rác vào nơi quy định. Nhưng nhiều người dân cố ý đổ tro, túi nilon xuống hồ, làm ô nhiễm môi trường.
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 1 Một số người dân vứt rác vào đúng nơi quy định.
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 2 
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 3 Rác được các bạn trẻ trong nhóm tình nguyện Thủ đô vớt từ dưới hồ bỏ vào thùng rác.
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 4 Sẵn sàng dùng tay để bỏ rác vào thùng.
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 5 Người dân cố tình vứt rác xuống hồ, khiến các bạn sinh viên tình nguyện vất vả lấy lên.
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 6 Cá chép vừa thả xong đã chết.
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 7 
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 8 Chỉ sau khi được các bạn sinh viên nhắc nhở, người dân mới bỏ rác vào thùng..
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 9 Giúp thả cá xuống hồ.
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 10 
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 11 
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 12 Một người cố tình đổ cả túi tro xuống ven hồ được các bạn trẻ của CLB Water Wise vớt lên.
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 13 Năm nay, không chỉ có cá chép vàng, đỏ mà cả những con cá chép thường cũng được phóng sinh xuống hồ.
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 14 Các bạn sinh viên giúp người dân thả cá xuống hồ.
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 15 Sinh viên tình nguyện gom túi nilon của người dân thả cá xung quanh hồ.
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 16 Thay vì để cá trong túi nilon đã để trong những chiếc chậu, xô mang ra thả xuống hồ.
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 17 Tro nổi đầy ven hồ.
Sinh viên tình nguyện dọn rác ngày ông Công, ông Táo ảnh 18 Ngay cả Hồ Hoàn Kiếm (Hà Hội) túi nilon cũng bị người dân vứt xuống sau khi thả cá.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khu dân cu Bằng La – nơi ở mới của người dân vùng sạt lở Trà Leng

Cuộc sống mới của dân vùng sạt lở Trà Leng

TP - Những mái nhà đỏ mới dựng san sát nhau, ở giữa khu đất là nhà cộng đồng. Mầm xanh gieo xuống, điện thắp sáng lên. Đó là khu dân cư Bằng La, nơi người dân vùng sạt lở bắt đầu cuộc sống mới sau cơn ác mộng mang tên sạt lở.