Ford Việt Nam nói gì về nhóm khách hàng mang xe diễu phố đòi quyền lợi?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phản hồi với báo Tiền Phong về vấn đề thấm dầu và nhóm khách hàng diễu phố Hà Nội đòi quyền lợi, Ford Việt Nam cho biết hãng rất lấy làm tiếc rằng một số ít khách hàng sử dụng xe Ford Ranger và Everest vẫn không hài lòng với sản phẩm và dịch vụ mà Ford cung cấp.
Gần đây, việc khách hàng Ford cùng nhau đem xe Ranger và Everest đi diễu hành quanh Hà Nội để đòi quyền lợi đã tạo nên sự chú ý cho cộng đồng mạng. Sau đuôi của những chiếc xe này đều có dán decal vàng chứa những khẩu hiệu, gửi thông điệp rõ ràng đến Ford Việt Nam.
Trả lời báo Tiền Phong về vấn đề này, Ford Việt Nam khẳng định: "Đến nay, phần lớn các khách hàng gặp phải hiện tượng trên đều đã được sửa chữa miễn phí và hài lòng với các chương trình này. Tỷ lệ sửa chữa lặp lại của chúng tôi ở mức thấp, dưới 0,5% cho hiện tượng ngấm dầu".
Đồng thời, hãng cũng bình luận: "Ford Việt Nam rất lấy làm tiếc rằng một số ít khách hàng sử dụng xe Ford Ranger và Everest vẫn không hài lòng với sản phẩm và dịch vụ mà Ford cung cấp".
Theo thông tin từ Ford Việt Nam, các hiện tượng ngấm/ thấm dầu ở nắp che đai cam và khớp nối của ống nạp két làm mát khí nạp đã được thảo luận từ đầu năm 2020. Hãng cho biết đã có những hồi đáp chính thức với khách hàng và văn bản giải trình với các cơ quan chức năng.
Về vấn đề thấm dầu, Ford tái khẳng định: "Theo các đánh giá thận trọng của các kỹ sư của Tập đoàn Ford, chúng tôi khẳng định rằng hiện tượng nêu trên không ảnh hưởng đến an toàn hay vận hành của xe. Bên cạnh đó, Ford đã tiến hành một loạt các Chương trình dịch vụ hài lòng khách hàng như gia hạn bảo hành cho nắp che dây đai cam (5 năm kể từ ngày sản xuất và không giới hạn km), cập nhật phần mềm điều khiển hộp số… Các vấn đề nếu có đều được sửa chữa bảo hành miễn phí theo chính sách của Công ty". 
Ford Việt Nam nói gì về nhóm khách hàng mang xe diễu phố đòi quyền lợi? ảnh 1 Các xe Ford diễu hành quanh Hà Nội ngày 20/3 vừa qua.
Trong khi đó, đối với lo ngại về các vấn đề khác của xe như: Nguy cơ vỡ hộp số, chết kim phun, han gỉ thân vỏ....Ford Việt Nam cho biết: "Đối với các phản ánh khác của khách hàng liên quan đến chất lượng sản phẩm, Ford Việt Nam khuyến nghị bất cứ khách hàng nào gặp phải những vấn đề chưa hài lòng về chất lượng sản phẩm, Công ty xin mời mang xe đến các đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam để được kiểm tra và tư vấn cụ thể. Các kỹ thuật viên của đại lý chúng tôi sẽ tiếp đón và tư vấn cho từng khách hàng dựa trên điều kiện thực tế, cụ thể của từng xe".
Ngoài ra, liên quan đến thắc mắc của các chủ xe về sự khác biệt giữa Chương trình bảo hành của Ford Thái Lan so với Việt Nam, nhà sản xuất này giải thích: "Tại Thái Lan, từ tháng 7/2020, Ford Thái Lan tiến hành một chương trình Khuyến mại nhằm kích cầu tiêu dùng và khẳng định sự tự tin của thương hiệu Ford tại thị trường nội địa Thái Lan".
Các khách hàng mua Ranger/Raptor/Everest 2.0L ở "đất nước chùa Vàng" sẽ được tặng gói gia hạn bảo hành cho động cơ, hộp số và cầu dẫn động sau và trước, lên thành 10 năm hoặc 150.000 km. Theo thông tin từ Ford Việt Nam, "gói gia hạn bảo hành này có thời hạn nhất định và không áp dụng cho các xe đã mua trước đó" và "đây là chương trình khuyến mại của riêng thị trường Thái Lan, không phải chương trình hay chính sách bảo hành toàn cầu của Ford Motor".
Liên quan đến vấn đề thấm dầu trên các xe Ford Ranger/Ranger Raptor và Everest sử dụng động cơ 2.0L. Vào tháng 6 năm ngoái, Ford Việt Nam đã quyết định mở rộng thời hạn bảo hành lên 5 năm đối với riêng hiện tượng rò rỉ dầu tại nắp che dây đai cam phía trước động cơ, đồng thời không giới hạn chỉ số km tính từ ngày bắt đầu bảo hành xe. 
Đến ngày 10/3, liên doanh xe Mỹ tiếp tục khắc phục vấn đề thấm dầu với "Chương trình Hài lòng khách hàng 21P01", nhằm thay thế vòng đệm làm kín của ống vào két làm mát khí nạp cho các xe trong phạm vi ảnh hưởng.
MỚI - NÓNG