FIFA điều tra CĐV Ecuador vì cổ vũ thiếu văn hóa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những tiếng hô đả kích Chile mà hàng ngàn CĐV Ecuador đã sử dụng trong trận khai mạc World Cup đang khiến LĐBĐ nước nhà gặp rắc rối. Vì FIFA đã mở một cuộc điều tra nhắm đến họ.
FIFA điều tra CĐV Ecuador vì cổ vũ thiếu văn hóa ảnh 1

Trong trận đầu tiên của World Cup 2022 diễn ra tại sân Al Bayt, các CĐV Ecuador đã đồng thanh hát những lời khó nghe nhắm vào Chile. Đây được xem là động thái trả đũa của họ khi suốt nhiều tháng trước World Cup, Chile theo đuổi vụ kiện đòi tước quyền dự giải của Ecuador và đưa mình thế chân.

Lý do mà Chile đưa ra là Ecuador đã sử dụng cầu thủ sai nguyên tắc. Chile cho rằng ở một trận đấu tại vòng loại World Cup, Byron Castillo đã vào sân dưới màu áo Ecuador dù theo phía Chile, cầu thủ này là người Colombia và chưa có quốc tịch Ecuador.

Nhưng những nỗ lực của Chile sau cùng không mang lại hiệu quả dù họ đã gõ cửa cả FIFA lẫn Tòa án trọng tài thể thao thế giới. Và giờ là lúc họ chịu những lời đả kích từ fan Ecuador.

FIFA điều tra CĐV Ecuador vì cổ vũ thiếu văn hóa ảnh 2

Các CĐV Ecuador đã hát những lời khó nghe nhắm vào Chile

Tuy nhiên theo FIFA, hành động từ CĐV Ecuador đã vi phạm điều 13 trong luật của tổ chức này. LĐBĐ Ecuador là phía phải chịu hình phạt. FIFA chưa đưa ra thời điểm ban hành lệnh phạt. Họ khẳng định đang điều tra và sẽ ban hành bản án trong thời gian sớm nhất.

Không những thế, NHM Ecuador cũng thu hút sự chú ý khi hát bài “We want beer” (Chúng tôi muốn bia) trong chiến thắng 2-0 trước Qatar. Điều này liên quan đến lệnh cấm bán đồ uống có cồn trong các sân bóng mà Qatar đưa ra ngay trước giờ bóng lăn.

Có thể nói, các CĐV Ecuador đang nổi bật hơn cả tại World Cup. Trước giải là thông tin hơn 200 người bị lừa khi mất hàng triệu USD với hy vọng đến được Qatar xem World Cup. Trong trận khai mạc, một anh chàng mặc áo Ecuador đã liều lĩnh cà khịa CĐV chủ nhà. Mới nhất, họ lại nằm trong tầm ngắm của FIFA.

MỚI - NÓNG