F0 kích động đập phá, cầm dao uy hiếp y bác sĩ trong khu điều trị COVID-19 ở Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
F0 kích động đập phá, cầm dao uy hiếp y bác sĩ trong khu điều trị COVID-19 ở Bình Dương
TPO - Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã lập hồ sơ xử lý 2 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện này vì có hành vi kích động, đe doạ nhân viên y tế.

Ngày 6/8, đại diện Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, cho biết đã đề nghị công an địa phương đến can thiệp liên quan đến việc có bệnh nhân đang điều trị COVID-19 kích động, đe dọa nhân viên y tế.

Trước đó, khuya 5/8 tại khu cách ly theo dõi, điều trị F0 không có triệu chứng và triệu chứng nhẹ ở Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, một số đối tượng F0 lôi kéo kích động, đập phá khu nhà ở của nhân viên y tế, lao vào ôm, cầm dao uy hiếp bắt nhân viên y tế phải làm theo yêu cầu.

Trước sự việc này, cán bộ y tế đã đề nghị công an can thiệp, cưỡng chế kẻ cầm đầu và một F0 cầm dao đe doạ bác sĩ đưa đi nơi khác.

F0 kích động đập phá, cầm dao uy hiếp y bác sĩ trong khu điều trị COVID-19 ở Bình Dương ảnh 1

Con dao đối tượng dùng đe dọa nhân viên y tế và đối tượng bị đưa đi khu vực riêng

BS Huỳnh Minh Chín, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng cho biết, gần 10 ngày nay, có một F0 trong khu cách ly điều trị có hành vi gây rối, quậy phá, không tuân thủ quy định cách ly y tế. "Các y bác sĩ tuyến đầu đã vất vả, không màng nguy hiểm để điều trị cho bệnh nhân, giờ lại xảy ra việc này. Đây là hành động không thể chấp nhận được, đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm để răn đe", BS Chín nói.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng cho biết thêm, đối tượng chỉ mới đe dọa và chưa gây thương tích đối với nhân viên y tế. Tuy nhiên, từ hành động quậy phá của đối tượng đã khiến đội ngũ làm nhiệm vụ lo lắng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.