Em rể ông Kim Jong-il lên tướng?

Em rể ông Kim Jong-il lên tướng?

TP - Người chú rể của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trước công chúng với một bộ quân phục với quân hàm cấp tướng, dấu hiệu cho thấy ảnh hưởng ngày càng gia tăng của ông này, theo Reuters.
Món quà cuối cùng của Kim Jong-il

Món quà cuối cùng của Kim Jong-il

TP - Ngày 24-12, truyền thông chính thức của Triều Tiên đưa tin, món quà cuối cùng của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il dành cho nhân dân Triều Tiên trước khi qua đời là … cá, một loại thức ăn tươi quí hiếm của người Triều Tiên.
Nhận diện thế hệ lãnh đạo mới của Triều Tiên

Nhận diện thế hệ lãnh đạo mới của Triều Tiên

Sau khi lãnh tụ CHDCND Triều Tiên Kim Jong-il qua đời, giới phân tích đã dự báo nhiều viễn cảnh liên quan tới tương lai của quốc gia châu Á này. Trong đó không ít người tin rằng lần đầu tiên Triều Tiên sẽ nằm dưới sự lãnh đạo của một nhóm người, gồm con trai ông, Kim Jong-un và các cố vấn nhiều kinh nghiệm.
Kim Jong Un sẵn sàng kiểm soát quân đội

Kim Jong Un sẵn sàng kiểm soát quân đội

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 21-12 đưa tin Kim Jong Un, con trai út đồng thời là người kế nhiệm của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Il, đã ra chỉ thị quân sự đầu tiên ngay trước khi nước này chính thức công bố thông tin ông Kim Jong-Il qua đời.
Đại tướng Kim Jong-un (phải) sẽ “nối nghiệp” được cha và ông nội? Ảnh: vosizneias.com

Đại tướng Kim Jong-un “sẽ phải chia sẻ quyền lực”?

TP - Nhà lãnh đạo trẻ tuổi ở CHDCND Triều Tiên sẽ phải chia sẻ quyền lực với một người chú rể và giới lãnh đạo quân đội. Reuters dẫn “một nguồn tin thân cận với Bình Nhưỡng và Bắc Kinh” cho hay, Bắc Triều Tiên sẽ chuyển từ mô hình quyền lực tập trung (từ tay chủ tịch Kim Jong-il, mới qua đời) sang chế độ quyết định tập thể.
Triều Tiên những ngày tới

Triều Tiên những ngày tới

TP - Đoàn kết và tiếp tục ổn định. Đó là nhận xét của nhiều nhà quan sát tình hình Triều Tiên trong và ngoài khu vực. Đó cũng là cảm nhận của nhiều người Triều Tiên bày tỏ sau khi Chủ tịch Kim Jong Il qua đời hôm 17-12.
Triều Tiên đóng cửa biên giới

Triều Tiên đóng cửa biên giới

CHDCND Triều Tiên đã đóng cửa biên giới trên bộ với Trung Quốc, tạm ngưng các hoạt động thương mại và du lịch cũng như gọi trở lại những công nhân đang sống ở phía Trung Quốc để chuẩn bị cho tang lễ của nhà lãnh đạo Kim Jong Il, Tân Hoa xã dẫn lời các quan chức có liên hệ với CHDCND Triều Tiên.
Ông Kim Jong-il mất tác động gì đến khu vực?

Ông Kim Jong-il mất tác động gì đến khu vực?

Tại sao khu vực Đông Á và những quốc gia hùng mạnh như Mỹ, Trung Quốc lại coi cái chết của ông Kim Jong-il là vấn đề quan trọng? Jie Chen, giáo sư về khoa học chính trị và quan hệ quốc tế tại trường đại học Tây Australia bình luận về vấn đề này.
Đại tướng Kim Jong Un viếng cha

Đại tướng Kim Jong Un viếng cha

TPO - Một ngày sau khi cái chết của ông Kim Jong Il, hôm nay (20-12), con trai - đại tướng Kim Jong Un cùng đoàn quan chức cấp cao Triều Tiên đã đến viếng cố lãnh đạo Kim Jong Il tại Bình Nhưỡng.
Chân dung ông Kim Jong Il qua tranh vẽ

Chân dung ông Kim Jong Il qua tranh vẽ

TPO - Sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên- ông Kim Jong Il qua đời, thông tin, hình ảnh, nhiều bức tranh vẽ chân dung về cuộc đời, sự nghiệp của ông xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng thế giới.
Cuộc đời ông Kim Jong Il

Cuộc đời ông Kim Jong Il

TPO - Theo thông tin chính thức từ Thông tấn xã CHDCND Triều Tiên KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên- ông Kim Jong Il, 69 tuổi qua đời vào hồi 8h30 ngày 17-12-2011.