Triều Tiên quyết bảo vệ tân lãnh đạo

Ông Kim Jong-un (phải) trong tang lễ cha Ảnh: Kyodo News
Ông Kim Jong-un (phải) trong tang lễ cha Ảnh: Kyodo News
TP - Trong tuyên bố năm mới đưa ra ngày 1-1, chính quyền CHDCND Triều Tiên kêu gọi người dân bảo vệ nhà lãnh đạo mới Kim Jong-un suốt đời.

> 20 quan chức quyền lực của CHDCND Triều Tiên

“Năm 2012 đầy vinh quang này là năm chiến thắng đầy tự hào, một năm của kỷ nguyên thịnh vượng đang đến gần. Toàn Đảng, quân đội và tất cả người dân nên có niềm tin vững chắc rằng họ sẽ trở thành bức tường, lá chắn sống để bảo vệ ông Kim Jong-un cho tới chết”, Thông tấn xã trung ương Triều Tiên phát thông điệp năm mới.

Ngoài ra, người ta còn đọc được những dòng nói về người lãnh đạo mới của Triều Tiên trên 3 tờ báo lớn của nước này: “Ông Kim Jong-un, người có quyền lực cao nhất của đảng và nhân dân ta, là biểu tượng của chiến thắng và vinh quang cho quân đội Triều Tiên và là ngọn lửa vĩnh cửu trong quân đội”. Cha đại tướng Kim Jong-un, ông Kim Jong-Il, qua đời ngày 17-12-2011.

Theo thông báo của Thông tấn xã Triều Tiên, Mỹ phải từ bỏ chính sách thù địch để có được bước tiến mới trong quan hệ với Bình Nhưỡng.

Ngày 1-1, ông Kim Jong-un tới thị sát Sư đoàn tăng thiết giáp thuộc biên chế của Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un hy vọng sư đoàn sẽ trở thành đơn vị hùng mạnh nhất của quân đội.

Ngoài ra, Đảng Lao động Triều Tiên sẽ thực hiện chính sách cách mạng nông nghiệp để giải quyết khủng hoảng lương thực. Liên Hợp Quốc ước tính, gần 3 triệu người Triều Tiên trong số 24 triệu dân cần trợ cấp lương thực năm 2012.

Bản thông điệp năm mới dài 5.000 chữ không nhắc tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Nhật Vũ
theo BBC, Express

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.