ĐVTN Nghệ An may hàng ngàn khẩu trang tặng người dân chống dịch

ĐVTN Nghệ An may hàng ngàn khẩu trang tặng người dân chống dịch
TPO - May tặng khẩu trang y tế, vào làng bản tuyên truyền tận nhà về phòng chống dịch Covid-19 là điểm nhấn của tháng thanh niên năm 2020 của Tỉnh Đoàn Nghệ An.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An liên tiếp ra công văn xoay quanh nội dung phòng chống, tuyên truyền về dịch Covid-19 trong tháng thanh niên năm 2020.

ĐVTN Nghệ An may hàng ngàn khẩu trang tặng người dân chống dịch ảnh 1 Trong đó, Đoàn cấp tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phòng, chống Covid-19. Đồng thời, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh tạm hoãn, hạn chế một số hoạt động hoặc chuyển sang hình thức triển khai trực tuyến, như: hạn chế công trình, phần việc thanh niên, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, khám chữa bệnh cho người dân, tặng học bổng cho học sinh, sinh viên; hoạt động tư vấn hướng nghiệp, sàn giao dịch việc làm; kết nạp Đoàn viên…
ĐVTN Nghệ An may hàng ngàn khẩu trang tặng người dân chống dịch ảnh 2 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thông qua hệ thống báo chí, truyền thông của đoàn và qua các trang mạng xã hội như website, facebook, infographic…, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người… Chỉ đạo các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân.

ĐVTN Nghệ An may hàng ngàn khẩu trang tặng người dân chống dịch ảnh 3 Tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh với các hoạt động hướng dẫn rửa tay, phát tờ rơi, phát 40.383 khẩu trang miễn phí, 1.977 chai dung dịch nước rửa tay sát khuẩn và các hoạt động hỗ trợ khác với tổng trị giá  447,7 triệu đồng.

ĐVTN Nghệ An may hàng ngàn khẩu trang tặng người dân chống dịch ảnh 4 Nhiều đơn vị triển khai các mô hình sáng tạo về công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh như: đồng loạt triển khai mô hình “Điểm rửa tay sát khuẩn miễn phí” tại các cơ quan, đơn vị, nơi công cộng; Xây dựng video tuyên truyền; Làm khẩu trang giấy;...

ĐVTN Nghệ An may hàng ngàn khẩu trang tặng người dân chống dịch ảnh 5 ĐVTN "hô biến" lốp xe cũ thành bồn rửa tay.

Một số huyện đoàn thành lập các đội phản ứng nhanh tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, đến tận từng gia đình để tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân khai báo y tế, đặc biệt là đối với các hộ gia đình không có điều kiện tiếp xúc điện thoại thông minh hay mạng xã hội, cùng nhân dân tổng vệ sinh nhà cửa, đường làng ngõ xóm, tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực nhà văn hóa cộng đồng. Ngoài ra, tổ chức hỗ trợ học sinh củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ học để phòng dịch.
  
ĐVTN Nghệ An may hàng ngàn khẩu trang tặng người dân chống dịch ảnh 6 Chị Phạm Thị Huyền Trang - Bí thư Huyện Đoàn Yên Thành cho biết, Đoàn viên thanh niên xã Tân Thành phát động phong trào thu gom phế liệu rác thải nhựa để mua khẩu trang miễn phí cho người dân. Với phương châm "đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang và nước rửa tay khô". Vì ý nghĩa của hoạt động, hầu hết các gia đình đều đưa giấy, ống lọ nhựa trong nhà ra để ủng hộ cho ĐVTN.

ĐVTN Nghệ An may hàng ngàn khẩu trang tặng người dân chống dịch ảnh 7 Đặc biệt, ĐVTN xã Bảo Thành, huyện Yên Thành đã vận động doanh nghiệp trẻ là đoàn viên, cùng với các đoàn viên thanh niên trong xưởng cùng may khẩu trang miễn phí. Chủ nhà may cho mượn xưởng, hỗ trợ vải kháng khuẩn, Đoàn xã vận động ĐVTN trong xã đến may về cắt đo tại xưởng. Trong đợt 1 đã may được gần 1.800 chiếc khẩu trang tặng miễn phí cho người dân.

ĐVTN Nghệ An may hàng ngàn khẩu trang tặng người dân chống dịch ảnh 8 Tuy nhiên, những hoạt động nhân ái vẫn được đoàn các cấp tiến hành trong Tháng Thanh niên năm 2020. Trong ảnh: Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An, Đoàn Công an huyện Đô Lương tổ chức Chương trình "Bát cháo sẻ chia". Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Phạm Văn Toàn cho biết, thời gian tới, Tỉnh đoàn tiếp tục tuyên truyền khai báo y tế toàn dân thông qua Website: Tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng NCOVI chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình, các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
MỚI - NÓNG
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.