Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết

TPO - Hôm nay, các chợ hoa tết ở TPHCM đã đi vào hoạt động, không khí tấp nập người mua kẻ bán làm sôi động cả một tuyến phố. Trong nhiều khách hàng ở chợ hoa, có nhiều người là khách du lịch nước ngoài cũng sắp hoa kiểng chơi Tết.
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết ảnh 1
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết ảnh 2 Theo ghi nhận tại chợ hoa tết ở Công viên 23 tháng 9 hôm nay, có khá đông người dân đã đến mua sắm, trong đó có nhiều du khách nước ngoài.
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết ảnh 3
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết ảnh 4 Năm nay, TPHCM có 3 chợ hoa tết cấp thành phố gồm chợ hoa tết ở Công viên 23 tháng 9, Công viên Gia Định và Lê Văn Tám. Ngoài ra ở các quận huyện có thêm 110 điểm chợ hoa tết để phục vụ người dân mua sắm, tham quan.
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết ảnh 5
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết ảnh 6 Các chợ hoa này hoạt động từ 23 tháng Chạp (tức 20/1) đến 12h trưa 30 tháng Chạp. Sau đó, người bán sẽ thu dọn trả lại mặt bằng cho thành phố đón tết.
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết ảnh 7
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết ảnh 8 Song song với đó, nhiều chủ vườn đang gấp rút đưa hoa kiểng xuống các lô hàng trưng bày.
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết ảnh 9
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết ảnh 10 Năm nay, ngoài các loại hoa cúc, hoa vạn thọ,…còn có nhiều cây cảnh độc đáo khác…
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết ảnh 11 Như cây may mắn, củ cải đỏ, cây tài phúc,…
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết ảnh 12
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết ảnh 13 Độc đáo nhất chợ hoa tết có lẽ là cây đào tiên, cây phát tài được khắc hình, chạm trổ thành hình ông phật.
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết ảnh 14 Theo chủ nhân của những cây này cho biết, mỗi góc cây bonsai bán với giá từ 6 triệu đến 40 triệu đồng. Người mua sẽ được bảo hành từ 2 – 3 năm để thân cây bonsai không bị hư hỏng.
Đường phố Sài Gòn ngập hoa, nhộn nhịp không khí Tết ảnh 15 Nhiều gian hàng cũng được bày bán trong chợ hoa.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý

Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp

TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Tây Nguyên sẽ đón mưa lớn trong tuần này Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Miền Bắc, miền Nam sẽ đón mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (16/5) ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện có mưa rào và dông.