Đường ống dẫn dầu từ Nga đến Đức bị rò rỉ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công ty PERN của Ba Lan thông báo đã phát hiện một lỗ rò rỉ trên đường ống Druzhba, cung cấp dầu từ Nga cho Đức.

PERN cho biết sự cố rò rỉ được phát hiện cuối ngày 11/10 bởi các hệ thống tự động trên một trong hai đường ống. Vị trí rò rỉ nằm cách thị trấn Plock ở miền Trung Ba Lan khoảng 70km.

Đường ống bị rò rỉ đã được ngắt ngay lập tức, trong khi đường ống còn lại vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

“Ở thời điểm hiện tại, nguyên nhân của sự cố vẫn đang được xác định”, PERN cho biết. “Các nhân viên của công ty và lực lượng cứu hỏa đã được triển khai đến hiện trường để đánh giá tình hình và đảm bảo an toàn cho khu vực.”

Mateusz Berger, quan chức hàng đầu của Ba Lan phụ trách cơ sở hạ tầng năng lượng, nói với Reuters rằng không có cơ sở để nghi ngờ sự cố rò rỉ trên đường ống là do phá hoại. “Có khả năng đó là do tai nạn”, ông Berger nói.

Transneft – công ty Nga tham gia điều hành mạng lưới đường ống Druzhba xác nhận rằng PERN đã thông báo cho họ về vụ rò rỉ.

Đường ống Druzhba là một trong những mạng lưới vận chuyển dầu lớn nhất thế giới, trải dài khoảng 4.000km, đưa dầu từ Nga đến Ukraine, Belarus, Ba Lan, Hungary, Slovakia, Cộng hòa Séc, Áo và Đức.

Vụ rò rỉ trên đường ống Druzhba xảy ra sau khi đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1 và 2 trên Biển Baltic gặp sự cố tương tự. Nguyên nhân được cho là do hành vi phá hoại.

Theo RT, Reuters
MỚI - NÓNG