Đường lên Đà Lạt ùn tắc liên tục, hầu hết khách sạn kín phòng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, lượng khách đến Đà Lạt tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái. Do sợ bị lây bệnh COVID-19, du khách chủ yếu di chuyển bằng xe con khiến lượng phương tiện giao thông trên đường tăng vọt dẫn đến ùn tắc cục bộ.
Đường lên Đà Lạt ùn tắc liên tục, hầu hết khách sạn kín phòng ảnh 1

Chợ đêm Đà Lạt thu hút đông khách du lịch trong dịp Tết

Ngày 3/2, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng, cho biết từ ngày 29/1 đến ngày 2/2 (tức ngày 27 tháng Chạp đến mồng 2 Tết Nhâm Dần), đã có hơn 27 nghìn lượt du khách đến Lâm Đồng, trong đó có trên 2,1 nghìn lượt khách quốc tế. Riêng TP Đà Lạt đón khoảng 25 nghìn lượt khách.

Đường lên Đà Lạt ùn tắc liên tục, hầu hết khách sạn kín phòng ảnh 2

Góc check in ưa thích của giới trẻ

Dự kiến từ ngày 29/1 đến ngày 6/2, có khoảng 80 nghìn lượt du khách đến Lâm Đồng, trong đó TP Đà Lạt đón 72 nghìn lượt khách. Lượng khách tập trung đông nhất từ 3/2 đến 5/2; các cơ sở lưu trú du lịch đều đạt công suất trên 90%.

Cũng theo ông Vân, các khách sạn từ 4 - 5 sao tổ chức chương trình lì xì đầu năm phục vụ khách lưu trú. Một số khu, điểm du lịch như: Thung lũng Tình yêu, Dalat Wonder Resort, Dalat Fairytale Land - Làng Cổ tích; Điểm du lịch Chuồn Chuồn... đã xây dựng thêm một số công trình, tiểu cảnh hoa xuân, bổ sung thêm một số dịch vụ phục vụ khách.

Đường lên Đà Lạt ùn tắc liên tục, hầu hết khách sạn kín phòng ảnh 3

Thung lũng tình yêu là điểm đến ưa thích của các bạn trẻ

Các công ty lữ hành tích cực liên kết thu hút khách đến Lâm Đồng, tổ chức nhiều chương trình du lịch để phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán.

Đường lên Đà Lạt ùn tắc liên tục, hầu hết khách sạn kín phòng ảnh 4

Trò chơi mạo hiểm ở Thung lũng tình yêu

Theo các chuyên gia du lịch, vào dịp Tết, Đà Lạt vẫn là điểm đến yêu thích của du khách cả nước, nhất là các tỉnh Nam bộ do khoảng cách gần, dễ dàng tự di chuyển.

Do lo ngại về COVID-19, du khách chủ yếu đi xe riêng khiến lượng phương tiện giao thông trên đường tăng vọt dẫn đến ùn tắc ở nhiều thời điểm, đặc biệt là các tuyến Quốc lộ 20, 27 và 27C nối Đà Lạt với TP HCM, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Đường lên Đà Lạt ùn tắc liên tục, hầu hết khách sạn kín phòng ảnh 5

Quốc lộ 20 thường bị ùn tắc vào dịp lễ, Tết

Ở nội ô TP Đà Lạt, một số tuyến đường như Yersin, Hùng Vương, Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, Lê Đại Hành, Ba Tháng Tư, Ba Tháng Hai, Nguyễn Thái học, Nguyễn Chí Thanh, Phan Đình Phùng, Hai Bà Trưng… có những thời điểm bị ùn tắc cục bộ.

Đường lên Đà Lạt ùn tắc liên tục, hầu hết khách sạn kín phòng ảnh 6

Xe di chuyển chậm chạp ở trung tâm TP Đà Lạt vào lúc cao điểm du lịch

Đường lên Đà Lạt ùn tắc liên tục, hầu hết khách sạn kín phòng ảnh 7

Nhiều người thích thú đi xe đạp nước trên hồ

Đường lên Đà Lạt ùn tắc liên tục, hầu hết khách sạn kín phòng ảnh 8

Mai anh đào ven hồ Xuân Hương nở hoa rất đẹp

MỚI - NÓNG