Có 11 kết quả :

Bạn văn chương lên thăm nhà vườn Sóc Sơn

Dại, khôn ai biết đường đi lối về…

TP - Một buổi sáng, mở hộp thư tôi nhận được bài thơ: “Ta về, hoa dại nở đầy lối đi…/Người khôn ở chốn kinh kỳ/Biết đâu hoa dại nở vì người khôn/Sáng nay một trận mưa nguồn/Dại khôn như nước chảy tuôn ngang trời…”. Người cả đời phân vân dại/khôn, ấy chính là thi sĩ Dương Kỳ Anh.
Nhà thơ Dương Kỳ Anh (phải) và cô Bích Hậu - nguyên Trưởng ban Bạn đọc

Dương Kỳ Anh và Nguyễn Hoàng Sơn

TP - Khó tìm ở một nơi nào, ở một tờ báo nào khác mà từng hội tụ đến 20 nhà văn như Tiền Phong. Nghĩa là 20 phóng viên từng được cấp thẻ hội viên Hội Nhà văn Việt Nam ở 3 lĩnh vực Văn xuôi, thơ, Lý luận phê bình. Dịp Tiền Phong 55, 60 tuổi, tôi đã mạo muội trình làng ít dòng về các nhà văn từng là phóng viên Tiền Phong như Tất Vinh (Hồng Dương) Bùi Ngọc Tấn, Sơn Tùng, Lê Minh Khuê.
Hạnh phúc ở đâu?

Hạnh phúc ở đâu?

TPO - Hình như có nhiều người cũng như tôi, sau một năm bộn bề công việc, trước thềm năm mới, ta thường nhìn lại những được, mất và tự hỏi năm qua mình sống có thực sự hạnh phúc không? Năm mới sẽ sao đây?
'Thong thả' Dương Kỳ Anh

'Thong thả' Dương Kỳ Anh

TP - Sáng 15/7, nhà báo, nhà thơ Dương Kỳ Anh đã có cuộc gặp mặt bạn bè ấm cúng tại quán cà phê của con trai ông - Navy Coffee để ra mắt tập thơ “Thong thả”.
Dương Kỳ Anh: Thơ và những người đẹp

Dương Kỳ Anh: Thơ và những người đẹp

Khi tôi viết những dòng này thì ông - nhà thơ Dương Kỳ Anh có lẽ đang thanh thản tại một trang trại đẹp và yên tĩnh cách Hà Nội không xa, nơi ông thả hồn mình vào “ Cõi ta bà” miên viễn mà viết những dòng chân thành, mê đắm…
Nhớ một thời tuổi trẻ

Nhớ một thời tuổi trẻ

TP - Nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tiền Phong đăng bài viết về một nhà thơ, một nhà báo, một cán bộ Đoàn trong những năm tháng gian khổ nhất.