Đường dây nóng giao thông giảm 'nóng'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với việc người dân sử dụng ngày càng nhiều phương tiện cá nhân để đi lại thay cho phương tiện công cộng, những vấn đề bức xúc trong đi lại giảm dần, số đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân cũng giảm nóng. Trong khi đó, đa số phản ánh về ùn tắc giao thông.

Dịp nghỉ Lễ 30/4 -1/5 vừa qua, để tiếp nhận các phản ánh của người dân liên quan tới vấn đề giao thông, đi lại, các cơ quan bộ ngành trung ương đã công bố 9 số điện thoại đường dây nóng. Kết thúc nghỉ lễ, các phản ánh tới các số điện thoại này của người dân chủ yếu về tắc đường, trong khi các vấn đề bức xúc khác được phản ánh rất ít.

Theo Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, đường dây nóng của đơn vị tiếp phản ánh liên quan tới tất cả lĩnh vực giao thông, nhưng 4 ngày nghỉ lễ vừa qua cũng chỉ nhận 16 ý kiến phản ánh từ người dân (bao gồm tin nhắn và cuộc gọi), giảm 4 ý kiến so với kỳ nghỉ lễ năm 2021.

Nội dung phản ánh chủ yếu về tình trạng chở quá số người, nhồi nhét khách, thu tiền quá giá vé quy định; va chạm giao thông, tình trạng ùn tắc giao thông.

“Sau khi nhận thông tin từ đường dây nóng, ủy ban đã yêu cầu các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý theo phản ánh”, đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay.

Đường dây nóng giao thông giảm 'nóng' ảnh 1

Các phản ánh của người dân liên quan tới hoạt động vận tải khách, đặc biệt xe khách đã giảm đáng kể so với các năm trước.

Tương tự, dịp lễ vừa qua, Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) có 2 số đường dây nóng liên quan tới vận tải và an toàn giao thông. Trong 4 ngày nghỉ lễ, các số đường dây nóng này đã nhận 264 phản ánh của người dân, giảm mạnh so với các năm trước.

“Hầu hết phản ánh tới Tổng cục Đường bộ là về ùn tắc đường, chỉ có 15 phản ánh liên quan tới xe khách chở quá số người và tăng giá vé trái quy định. Sau khi nhận tin, tổng cục đã chuyển đơn vị liên quan và lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra, xử lý”, đại diện Vụ ATGT (Tổng cục Đường bộ) cho hay.

Cũng theo đại diện Vụ ATGT, năm nay các bức xúc, phản ánh liên quan tới thu phí đường bộ giảm mạnh, đặc biệt không xảy ra tình trạng một số tài xế cố tình cản trở để phản đối thu phí như các năm trước. Bên cạnh đó, số lượng xe cá nhân tăng, đặc biệt ô tô con, xu hướng sử dụng xe hợp đồng nhiều hơn, nên người dân đi lại bằng xe khách giảm mạnh, kéo theo các bức xúc liên quan tới hoạt động của loại hình vận tải này giảm. So với cùng kỳ năm trước, dịp lễ vừa qua, xe khách giảm 28% số chuyến với lượng khách giảm 35%.

MỚI - NÓNG
Đối tượng H.P.P. tại cơ quan công an
Shipper bốc đầu SH bị giữ xe và phạt 7 triệu đồng
TPO - Tối ngày 1/6, khi đang điều khiển xe máy trên đường Lê Văn Lương, P. thấy lực lượng chức năng nên đã bốc đầu, đi xe bằng 1 bánh để trêu đùa. Với hành vi trên, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính P. số tiền 7 triệu đồng, tước GPLX và tạm giữ xe 7 ngày.