Đường dây ma túy lớn nhất TPHCM hoạt động thế nào?

TPO - Ngày 21/3, nguồn tin Tiền Phong cho biết, đến nay cơ quan chức năng đã bắt giữ gần 20 đối tượng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia.

Trong đó, lực lượng công an bắt quả tang đối tượng Lý A Vừ, Hạng A Chinh, Sùng A Páo (cùng ngụ Đắk Nông) và một số đối tượng cầm đầu người Trung Quốc. Tang vật thu giữ tại TPHCM gần 300kg ma túy tại trước cửa kho của Công ty TNHH TM&DV H. (quận Bình Tân, TPHCM).

Qua điều tra ban đầu, công ty này do bà Phan Thị M.N (SN 1979, làm giám đốc). Bà N cũng chính là bồ của một đối tượng người Trung Quốc cầm đầu đường dây ma túy trên.

Qua kiểm tra công ty này, lực lượng chức năng không thu giữ được thêm ma túy nào trong kho chứa hàng của công ty. Tuy nhiên, cơ quan chức năng phát hiện 30 vỏ bao tải cùng loại với số bao đựng 300kg ma túy bị bắt giữ trước đó.

 Đường dây ma túy lớn nhất TPHCM hoạt động thế nào? ảnh 1  
 Đường dây ma túy lớn nhất TPHCM hoạt động thế nào? ảnh 2 Một số đối tượng trong đường dây bị bắt. Ảnh Đ.M

Theo cơ quan chức năng, đường dây ma túy này do các đối tượng người Trung Quốc điều hành. Thủ đoạn của băng nhóm này vô cùng tinh vi.

Cụ thể, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, một số đối tượng người Trung Quốc mở công ty ‘bình phong’ trên, dựng lên bà Phan Thị M.N làm giám đốc. Mặc dù đăng ký kinh doanh ngành nghề may mặc, xuất khẩu…nhưng qua kiểm tra các tờ khai hải quan, trong 5 năm qua, công ty này chỉ mới có 40 tờ khai.

Cũng theo nguồn tin Tiền Phong, các đối tượng thuê bảo vệ ăn ngủ tại kho để trông coi. Mỗi khi đóng ‘hàng’ các đối tượng người Trung Quốc đuổi bảo vệ đi nơi khác.

Trước đó, tối 20/3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết, đơn vị vừa phối hợp với công an một số địa phương triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu.

Bước đầu, cơ quan Công an xác định, đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy đá từ Lào qua cửa khẩu Bờ Y về TPHCM. Đường dây này do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, cấu kết với đối tượng người Lào, Việt Nam.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
TPO - Ngày 20/6, thông tin từ ĐHQG TPHCM cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS Trần Cao Vinh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM.
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
TPO - Chính phủ vừa giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan kịp thời có giải pháp, chính sách hỗ trợ phù hợp doanh nghiệp hàng không duy trì đường bay, số máy bay thương mại, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé, việc di chuyển của người dân và phát triển du lịch trong nước.