Đường 250 tỉ vừa làm đã nứt đang trở thành 'điểm đen' tai nạn giao thông

Nứt toác trên tuyến đường tránh Chư Sê
Nứt toác trên tuyến đường tránh Chư Sê
TPO - Không chỉ bất ngờ xuống cấp khi vừa làm xong, tuyến đường tránh 250 tỉ qua thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê, Gia Lai) đã xuất hiện nhiều "điểm đen" về tai nạn giao thông.

Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, trên tuyến đường tránh thị trấn Chư Sê liên tục xảy ra tai nạn ở 3 vị trí: đoạn giao với Quốc lộ 25; đoạn giao với đường Trần Nhân Tông; đoạn giao với đường Cách Mạng.

Thống kê ban đầu của Ban An toàn giao thông huyện Chư Sê cũng cho thấy, chỉ riêng tại nút giao nhau với đường Trần Nhân tông đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông, làm 1 người chết và 3 người bị thương.

Theo ông Hồ Minh Hậu - Phó trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông huyện Chư Sê, về nguyên tắc tuyến đường tránh này chưa được đưa vào sử dụng, chưa đầy đủ hệ thống biển báo nhưng do đã hoàn thiện hạ tầng nên xe vẫn lưu thông. 

Một người dân tại nút giao giữa đường tránh thị trấn Chư Sê với Quốc lộ 25 bức xúc: Phân luồng như thế ngang bằng bẫy người ta. Ở đây tôi chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn rồi, hầu như ngày nào cũng có ít nhất một vụ va chạm, cần xem xét lại tính khoa học của cách phân luồng này.

Đường 250 tỉ vừa làm đã nứt đang trở thành 'điểm đen' tai nạn giao thông ảnh 1 Nút giao đường tránh thị trấn Chư Sê với Quốc lộ 25 liên tục xảy ra tai nạn

Chỉ tính trong tháng 5/2019, đã có 4 vụ tai nạn giao thông ở 3 nút giao nêu trên. Đơn cử như vụ việc ngày 24/5/2019, tại ngã tư đường tránh trị trấn Chư Sê với Quốc lộ 25 xảy ra vụ tai nạn giữa xe ô tô khách biển số 81B – 005.14 và ô tô khách biển số 47B-017.70 làm 7 người bị thường.

Mới đây, chủ tịch UBND huyện Chư Sê Nguyễn Hồng Linh đã ký văn bản số 924 với nội dung: Có thể thấy tuyến đường tránh thị trấn Chư Sê rất dễ xảy ra tai nạn khi lưu thông qua các nút giao có lưu lượng giao thông lớn. Do đó, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi đi qua các nút giao giữa đường tránh với các tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông lớn, Ban ATGT huyện Chư Sê đề nghị UBND tỉnh Gia Lai, Ban ATGT tỉnh Gia Lai, Cục Quản lý đường bộ III và Ban Quản lý dự án 6 xem xét có giải pháp đảm bảo an toàn giao thông như lắp đèn tín hiệu, cải tạo một số nút giao.

Đường tránh huyện Chư Sê khởi công từ tháng 5/2018, đến giữa năm 2019 thì hoàn thành, do Ban Quản lý dự án 6 làm chủ đầu tư. Đường có chiều dài gần 10,8 km với tổng mức đầu tư là 250 tỷ đồng. Đường chưa bàn giao nhưng đã xảy ra tình trạng gãy, sụt lún, nứt toác khiến người dân bức xúc. Đoạn có mặt đường hỏng do Công ty Cổ phần 471 thi công.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.