Theo kết quả xét nghiệm, chỉ số COD (oxy sinh học trong nước) vượt 4,5 lần, TSS (chất rắn lơ lửng) vượt 2,1 lần và chỉ số Coliform (chỉ tiêu thông dụng được dùng để đánh giá mức an toàn vệ sinh trong nước) vượt 9.200 lần. Đặc biệt, gói chất bột có chữ Trung Quốc không rõ xuất xứ được bỏ vào nấu cùng nội tạng để tăng trọng lượng qua kiểm tra xác định là phụ gia dùng để tẩy rửa công nghiệp, có đặc tính ngậm nước, có hại cho sức khoẻ con người.
Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 13/5, Phòng Cảnh sát Môi trường đã bắt quả tang cơ sở chế biến mỡ bẩn tại tổ 1, thôn An Trạch, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang do ông Nguyễn Quế Huy làm chủ, tàng trữ nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 350 kg nội tạng, 5.600 kg nội tạng đã qua chế biến đang cất giữ tại kho lạnh, hôi thối. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một bao bột màu trắng (40kg) có ghi chữ Trung Quốc đã được sử dụng gần hết. Số bột này ông Huy khai dùng để “phù phép” tăng trọng lượng nội tạng.