Đụng độ ở Philippines, 8 binh lính thiệt mạng

Đụng độ ở Philippines, 8 binh lính thiệt mạng
TPO – Các cuộc đụng độ giữa quân đội và phiến quân ở Philippines tiếp tục xảy ra vào sáng nay (21/10) khiến ít nhất 8 binh lính thiệt mạng.

> Bạo loạn ở Philippines, 158 người chết

Theo Press TV, các cuộc đụng độ xảy ra khi phiến quân tấn công vào trụ sở quân đội gần thị trấn Tulunan, tỉnh Cotabato, cách thủ đô Manila 960km về phía nam.

Một quan chức quân đội Philippines cho biết các binh lính đã bị tấn công khi đang cung cấp hàng hóa cho các ngôi làng xung quanh.

Báo cáo cũng cho biết, 8 binh lính quân đội Philippines đã bị thiệt mạng trong vụ đụng độ này.

Cũng theo Press TV, trong thời gian qua, các cuộc đụng độ giữa quân đội và các phiến quân ở Philippines xảy ra liên tục, khiến số người thiệt mạng cũng tăng cao.

Cách đây một tháng, bạo loạn cũng đã xảy ra giữa quân nổi dậy ly khai và quân đội Philippines làm ít nhất 158 người thiệt mạng.

Nguyễn Thủy
Theo Press TV

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley. (Ảnh: Reuters)

Tướng Mỹ lo ngại về vũ khí siêu thanh Trung Quốc

TPO - Tướng Mark Milley, quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ, vừa đưa ra xác nhận chính thức đầu tiên về nỗi lo trước vụ thử vũ khí siêu thanh của Trung Quốc mà giới chuyên gia tin rằng đó là diễn biến cho thấy Bắc Kinh đang phát triển một hệ thống quay quanh quỹ đạo Trái đất để vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.
Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.