Đừng đẩy nghệ sĩ Chánh Tín rời xa chúng ta thêm nữa

Nguyễn Chánh Tín trong phim và ngoài đời hiện nay
Nguyễn Chánh Tín trong phim và ngoài đời hiện nay
TPO - Những người làm nghệ thuật góp phần làm đẹp cuộc đời. Khi họ rơi vào cảnh khó khăn, tôi nghĩ chúng ta giúp đỡ họ là điều nên làm, sao lại trách và thị phi? Đừng đẩy họ xa rời chúng ta thêm nữa - Bạn đọc ở Tiền Giang viết.

Mấy ngày qua đọc tin về Nguyễn Chánh Tín - Nghệ sĩ ưu tú của Điện ảnh Việt Nam bị phá sản do đầu tư nghệ thuật. Đọc nhiều bài viết của các bạn, người ủng hộ, người phê phán đủ mọi điều.

Bạn có đồng tình quan điểm trong bài viết của bạn đọc này không? Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào? Xin gửi về email: onlline@tienphong.vn

Tôi chưa từng gặp chú Tín, chưa từng biết Cô Bích Trâm .Tôi chỉ thấy hình và những vai diễn của chú Chánh Tín. Và những hình ảnh của chú Chánh Tín của bây giờ không phải hình ảnh của hào quang, mà làbệnh tật, buồn rầu hay nói đúng hơn là đang đau khổ.

Tôi đọc rất kỹ lời chú Tín phát ngôn và lời ghi âm trong điện thoại được đưa lên mạng mà người ta đả kích, phê phán.

Tôi cảm nhận, không khéo chúng ta đang vô cảm và muốn căn bệnh này phải lây lan cho hết cộng đồng.

Những lời lẽ không đẹp, không hay cho một người sắp rơi vào cảnh bế tắc vì nợ nần, bệnh tật. Thật quá nhẫn tâm. Hãy tự đặt mình là Nguyễn Chánh Tín, chúng ta sẽ đau khổ như thế nào?

Những năm trước, nhân vật Nguyễn Thành Luân trong “Ván Bài lật Ngữa”đã giúp hiểu hơn về sự dũng cảm của những người Cách Mạng chân chính.

Nếu nói Nguyễn Thành Luân là nhân vật trong phim, không phải ngoài đời thì chưa đúng. Nguyễn Thành Luân là nhân vật Ảo, mà Thật, là nhân vật lịch sử được Nguyễn Chánh Tín tái hiện rất đặc sắc, làm cho nhiều người ngưỡng mộ chiến sĩ cách mạng hoạt động anh dũng trong lòng địch.

Nguyễn Chánh Tín ngoài đời thật sau này làm phim, những bộ phim kinh dị, nhưng bên cạnh đó, ông góp phần gửi thông điệp đến mọi người về những cái ác, cái xấu đang manh nha trong xã hội, để chúng ta qua nghệ thuật mà chiêm nghiệm triết lý, có cái nhìn về cuộc sống đúng đắn hơn.

Những người làm nghệ thuật góp phần làm đẹp cuộc đời, thì khi họ rơi vào cảnh khó khăn, tôi nghĩ chúng ta giúp đỡ họ là điều nên làm, sao lại trách và thị phi? Đừng đẩy họ xa rời chúng ta.

Với chúng ta, con số mà Nguyễn Chánh Tín nợ quá lớn, vì bản thân mình không bao giờ có số tiền đó, cho dù nằm mơ. Nhưng, lúc bị sốc có thể không kiểm soát được lời nói của mình. Chúng ta hãy thông cảm và đừng làm đau lòng người đau khổ.

Dù trước đó, nghệ sĩ Chánh Tín chẳng cho ta cái gì, nhưng hãy vì tình người đi các bạn. Số tiền mà chú Tín nhận là tiền của bạn bè chú, của người hâm mộ chú, đâu phải của chúng ta.

Nếu nói có nhiều mảnh đời bất hạnh tại sao không giúp. Tôi nghĩ, có lẽ khán giả Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã thần tượng một con người không phải là Nguyễn Chánh Tín - diễn viên, mà người ta muốn thể hiện tình cảm với một Đại Tá Nguyễn Thành Luân.

Tôi rất ủng hộ và thông cảm với sự chia sẻ của những người hâm mộ. Không những vì họ yêu nghệ thuật mà họ còn luôn khắc sâu và cảm phục Nguyễn Thành Luân.

Cuối cùng, tôi mong chúng ta đừng làm chú Tín đau hơn nữa, vì hãy nghĩ nếu ngày mai thức dậy báo chí đăng tin chuyện không hay xảy ra đến với một người mà mình đã không tiếc lời phỉ báng, thì mình có yên ổn lương tâm không?

Hãy đừng sống vô cảm các bạn nhé!

29/3/2014

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của bạn đọc.

Một bạn đọc ở Tiền Giang

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm