Dựng chuyện được thừa kế khối tài sản hàng trăm tỷ để lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thủy dựng chuyện được thừa kế một khối tài sản khổng lồ của một cặp vợ chồng ở TP HCM rồi lừa hơn 5,5 tỷ đồng.

Ngày 29/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên án 19 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1976, trú xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ vụ án, đầu năm 2019, do nợ nần nên Thủy nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác để trả nợ và tiêu xài.

Thủy dựng chuyện được thừa kế một khối tài sản khổng lồ của một cặp vợ chồng ở TP HCM, gồm 189 tỷ đồng, 5 xe ô tô siêu sang, 15 xe máy xịn, 15 điện thoại đắt tiền và 15 chỉ vàng. Tuy nhiên, quá trình làm thủ tục nhận tài sản thừa kế cần tiền để giải quyết.

Dựng chuyện được thừa kế khối tài sản hàng trăm tỷ để lừa đảo ảnh 1

Nguyễn Thị Thủy tại cơ quan công an

Thủy đã lừa bà B.T.H (trú xã Nhân Thành, Yên Thành) chuyển tiền cho mình để kịp giải quyết công việc thì sẽ nhận được 79 tỷ đồng và nhiều tài sản khác.

Thấy số tiền được nhận quá lớn, bà H. đã nhiều lần chuyển vào tài khoản và người khác đưa cho Thủy tổng số tiền 742 triệu đồng.

Với kịch bản tương tự như trên, ông B.H.H (em trai bà H) cũng chuyển cho Thủy gần 4,9 tỷ đồng để được nhận 57 tỷ cùng 1 ô tô sang, xe máy xịn.

Sau khi nhận tiền của chị em bà H., Thủy nghĩ ra nhiều lý do cho việc chưa hoàn tất thủ tục nhận tài sản thừa kế. Đến giữa năm 2021, nạn nhân biết mình bị lừa nên tố cáo hành vi của Thủy đến công an.

Tại phiên tòa, Thủy khai do nợ nần nên đã nghĩ ra kịch bản này để lấy tiền trả nợ và tiêu xài.

MỚI - NÓNG
Anh Jing Zhiyuan sử dụng thiết bị MUA
Phát minh mới: 'Máy hôn' cho... yêu xa
TP - Một công ty start-up ở Bắc Kinh đã phát minh ra “máy hôn” – một thiết bị truyền dữ liệu nụ hôn của người dùng được thu thập nhờ vào cảm biến ẩn trong cặp môi silicon và sẽ hôn lại khi được hôn.