Đức bắt 25 đối tượng âm mưu lật đổ nhà nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 7/12, lực lượng chức năng Đức triển khai chiến dịch trên cả nước, bắt giữ 25 thành viên của một nhóm khủng bố cực hữu có âm mưu lật đổ nhà nước.
Đức bắt 25 đối tượng âm mưu lật đổ nhà nước ảnh 1

Cảnh sát Đức lục soát xe ô tô ở khu vực truy bắt các đối tượng cực đoan. (Ảnh: Reuters)

Văn phòng công tố liên bang cho biết, một quân nhân đang thực hiện nghĩa vụ và một số lính dự bị nằm trong số các đối tượng đang bị điều tra, phát ngôn viên của cơ quan tình báo quân sự Đức (BAMAD) nói với Reuters. Quân nhân này là một thành viên trong Bộ Chỉ huy các lực lượng đặc biệt.

Theo cơ quan công tố, từ tháng 11/2021, các đối tượng bắt đầu chuẩn bị hành động, như mua sắm trang thiết bị và vũ khí, tuyển thêm thành viên và tổ chức tập bắn.

Đối tượng tuyển dụng của nhóm này chủ yếu là thành viên của các lực lượng vũ trang và cảnh sát.

Chiến dịch truy quét được thực hiện bởi hơn 3.000 sĩ quan cảnh sát và thành viên lực lượng an ninh trên khắp 11 bang, cơ quan công tố cho biết.

Các đối tượng bị bắt tại các bang Baden-Wuerttemberg, Bavaria, Berlin, Hesse, Lower Saxony, Saxony, Thuringia, cũng như ở Áo và Ý.

BAMAD cho biết đã hợp tác với cơ quan công tố để điều tra và chia sẻ thông tin với cơ quan tình báo nội địa và cơ quan điều tra tội phạm liên bang trước khi triển khai chiến dịch bắt giữ.

Giới chức Đức cho biết băng nhóm này lên kế hoạch cụ thể để lật đổ nhà nước bằng vũ lực và lập ra chính phủ mới.

Theo Reuters, DW
MỚI - NÓNG