Đặc nhiệm Đức bị nhầm là khủng bố khi đang diễn tập ở Mỹ

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Báo chí Đức cho biết Bộ tư lệnh đặc nhiệm (KSK) của nước này đã hoàn thành một khoá huấn luyện nhảy dù trong chiến dịch diễn tập quân sự ở bang Arizona của Mỹ từ đầu năm nay. Nhưng hai thành viên của lực lượng này bị nhầm là khủng bố khi tham gia hoạt động đó.

Tạp chí Đức Der Spiegel dẫn các nguồn tin nói rằng vụ việc xảy ra khi 2 lính đặc nhiệm đi thăm một bệnh viện gần đó để tìm hiểu xem liệu các binh lính Đức có được điều trị nếu bị thương hay mắc COVID-19 hay không. Việc tìm hiểu về các tình huống khẩn cấp là điều bình thường, nhưng hai quân nhân này đã có “hành động kỳ quặc”. 

Khi nhân viên bệnh viện đề nghị họ trình thẻ căn cước, hai quân nhân mặc thường phục đã không làm theo mà lại đưa ra lệnh của NATO. Hành động kỳ lạc của hai quân nhân khiến nhân viên bệnh viện nghi ngờ và đã báo cho FBI. Họ nghĩ rằng hai quân nhân Đức là những kẻ khủng bố đang do thám bệnh viện để sau đó tấn công. 

FBI đã liên lạc với Đại sứ quán Đức để tìm hiểu thông tin, nhưng nhân viên sứ quán không thể xác nhận vì họ không được thông báo về đợt diễn tập bí mật. Tình hình được giải quyết sau khi FBI thực hiện nhiều cuộc gọi sang Đức. 

Theo Theo Spiegel
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ấn Độ S. Jaishankar

Nga loại trừ khả năng liên minh quân sự với Trung Quốc

Theo báo chí Ấn Độ, tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov về Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xung đột biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Hai nước láng giềng châu Á đã rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp ở phía đông Ladakh vào tháng 2, sau cuộc đối đầu quân sự kéo dài 10 tháng.