Đặc nhiệm Đức bị nhầm là khủng bố khi đang diễn tập ở Mỹ

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Báo chí Đức cho biết Bộ tư lệnh đặc nhiệm (KSK) của nước này đã hoàn thành một khoá huấn luyện nhảy dù trong chiến dịch diễn tập quân sự ở bang Arizona của Mỹ từ đầu năm nay. Nhưng hai thành viên của lực lượng này bị nhầm là khủng bố khi tham gia hoạt động đó.

Tạp chí Đức Der Spiegel dẫn các nguồn tin nói rằng vụ việc xảy ra khi 2 lính đặc nhiệm đi thăm một bệnh viện gần đó để tìm hiểu xem liệu các binh lính Đức có được điều trị nếu bị thương hay mắc COVID-19 hay không. Việc tìm hiểu về các tình huống khẩn cấp là điều bình thường, nhưng hai quân nhân này đã có “hành động kỳ quặc”. 

Khi nhân viên bệnh viện đề nghị họ trình thẻ căn cước, hai quân nhân mặc thường phục đã không làm theo mà lại đưa ra lệnh của NATO. Hành động kỳ lạc của hai quân nhân khiến nhân viên bệnh viện nghi ngờ và đã báo cho FBI. Họ nghĩ rằng hai quân nhân Đức là những kẻ khủng bố đang do thám bệnh viện để sau đó tấn công. 

FBI đã liên lạc với Đại sứ quán Đức để tìm hiểu thông tin, nhưng nhân viên sứ quán không thể xác nhận vì họ không được thông báo về đợt diễn tập bí mật. Tình hình được giải quyết sau khi FBI thực hiện nhiều cuộc gọi sang Đức. 

Theo Theo Spiegel
MỚI - NÓNG