Dứa: Thực phẩm tuyệt vời chống lại viêm xoang

Dứa: Thực phẩm tuyệt vời chống lại viêm xoang
Đứng đầu danh sách các thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân viêm xoang là dứa. Loại quả nhiệt đới này chứa một loại men quý giá được gọi là Bromelain. Enzyme này có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang.

Tác dụng chính của men bromelain đối với chứng viêm xoang là giảm sự tiết chất nhầy ở mũi, ngăn chặn các tác nhân gây viêm và giảm thiểu các chứng khó chịu do bệnh viêm xoang gây ra.

Theo báo cáo nhân sự Maurer trong bài viết năm 2001 thì chất Bromelain có đặc tính kháng viêm có thể hỗ trợ trong việc giảm viêm và sưng do viêm xoang.

Ngoài ra, nước dứa ép chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Dứa có chứa vitamin C, B-Complex (folate, thiamin, pyridoxine, riboflavin). Các khoáng chất như kali, canxi, phốt pho và mangan.

Nó cũng rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan tự nhiên và ít calo. Nước dứa tươi là có chứa 75% vitamin C bổ sung cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

Vitamin C giúp cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin B làm tăng hoạt động trao đổi chất của cơ thể. B6 điều chỉnh lượng đường trong máu. Vitamin A duy trì chất nhầy lành mạnh, thị lực và làn da. Kali ngăn ngừa chuột rút cơ bắp và đau nhức.

Dứa giảm nguy cơ cao huyết áp: Nước dứa ép làm giảm huyết áp do chứa đầy đủ kali và ít natri. Tỷ lệ này của kali và natri là cách tốt nhất để chống lại bệnh cao huyết áp.

Dứa: Thực phẩm tuyệt vời chống lại viêm xoang ảnh 1

Một cốc nước ép dứa chứa khoảng 1 mg natri và 195 mg kali. Vì vậy, những người bị cao huyết áp nên sử dụng nước dứa thường xuyên.

Giúp răng và nướu khỏe mạnh: Nước dứa ép chứa lượng lớn vitamin C có lợi cho răng chắc khỏe . Ăn dứa tăng cường lợi do đó giữ cho răng của chúng ta khỏe mạnh và mạnh mẽ.

Nó ngăn ngừa hình thành mảng bám răng bằng cách hạn chế các hoạt động của vi khuẩn, làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm nướu.

Dứa tốt cho sức khỏe tim mạch: Nước dứa ép cải thiện lưu thông máu, tốt cho sức khỏe tim mạch và đảm bảo lưu lượng máu trong hệ thống tuần hoàn.

Thêm nữa, bromelain trong dứa làm loãng máu giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ và bệnh tim mạch khác.

Chất chống oxy hóa trong vitamin C cũng giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách chống các gốc tự do.

Vitamin C ngăn ngừa xơ vữa động mạch và hoạt động như là chống đông máu.

Giảm sưng tấy: Chất bromelain còn có đặc tính chống viêm và giảm sưng tấy, chúng sẽ làm dịu những vết sưng tấy trên làn da của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, dứa tươi sẽ là một trợ thủ đắc lực nếu như bạn muốn sở hữu đôi chân mềm mại và không chai sạn.

Chỉ cần sử dụng mặt nạ dứa tươi và đắp lên vùng da chân từ 10 đến 15 phút, sau đó cọ sạch với đá mài chân, làn da sẽ mềm mại hơn trông thấy.

Theo Theo Lao Động
MỚI - NÓNG