Có 46 kết quả :

Ngày du lịch Việt Nam là ngày nào, lịch sử hình thành và ý nghĩa

Ngày du lịch Việt Nam là ngày nào, lịch sử hình thành và ý nghĩa

Vượt qua những khó khăn của những năm tháng chiến tranh ngày du lịch Việt Nam chính thức ra đời, đánh dấu thời khắc lịch sử thành lập Công ty Du lịch Việt Nam. Vậy, ngày của du lịch Việt Nam là ngày nào, ý nghĩa lịch sử của sự kiện này với ngành du lịch đất nước và từng giai đoạn lịch sử ra sao? Hãy cùng Du lịch 3 miền tìm hiểu thêm về ngày du lịch Việt Nam
Sắp diễn ra tọa đàm “Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam”

Sắp diễn ra tọa đàm “Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam”

Chiều ngày 18/2 tới, Tọa đàm du lịch với chủ đề “Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam” sẽ được UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tập đoàn FLC và Báo điện tử Vnexpress tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Khẩu vị mới cho du lịch Việt Nam

Khẩu vị mới cho du lịch Việt Nam

Vẻ đẹp bất tận của thiên nhiên mang lại trở thành nơi dừng chân lý tưởng. Khung cảnh hữu tình, mộng mơ và kiến trúc độc đáo cùng các dịch vụ tiện ích, kỳ vọng sẽ tạo nên “lực vạn vật hấp dẫn” các tín đồ bắt trend khám phá, dã ngoại và thích mạo hiểm.
Cơ hội nghỉ dưỡng du thuyền quốc tế hạng sang, giá ưu đãi cho người Việt

Du lịch xoay xở trước bờ vực

TP - Chưa thể trông đợi vào nguồn khách quốc tế sớm trở lại trong năm tới, nhiều doanh nghiệp lữ hành buộc phải lựa chọn thích ứng để tồn tại, hoặc bước đến vực phá sản.
Bức tranh du lịch 2021: Chưa thể bừng sáng

Bức tranh du lịch 2021: Chưa thể bừng sáng

TP - Ở kịch bản lạc quan nhất năm 2021 do các chuyên gia du lịch hàng đầu phác thảo, ngành du lịch Việt Nam vẫn đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách. Du lịch chưa thể phục hồi, nhưng không vì thế những người làm du lịch buông xuôi.
Ông Trịnh Văn Quyết: Tôi chỉ thích đi du lịch Việt Nam

Ông Trịnh Văn Quyết: Tôi chỉ thích đi du lịch Việt Nam

Khu vực đỗ xe tại FLC Sầm Sơn trong hai tuần trở lại đây không chỉ tăng đột ngột về số lượng xe, mà còn tăng thêm nhiều xe sang. Đó là một dấu hiệu cho thấy nhóm khách có nhu cầu chi tiêu cao đang quay trở về với thị trường nội địa, và đây có thể xem là cơ hội vàng, thời điểm vàng của ngành du lịch Việt Nam, ông Trịnh Văn Quyết nói về tiềm năng của thị trường nội địa sau thời giãn cách.
Du lịch nội địa là cứu cánh của du lịch Việt Nam năm 2020 Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Du lịch rón rén trở lại

TP - Hết giãn cách xã hội tuy nhiên các di tích, điểm tham quan chưa mở cửa, nên các chuyên gia du lịch nhận định trước mắt du lịch vẫn trong trạng thái vừa đi vừa nghe ngóng.
Đôi bạn trẻ khám phá đồi chè Nông trường 20/4 tại xã Hương Trà, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cùng các em nhỏ Ảnh: N.T

Gặp đôi bạn dám bước qua 'vòng an toàn'

TP - Từ bỏ công việc lý tưởng tại thủ đô Paris (Pháp), đôi bạn trẻ Ben và Claire quyết định dùng toàn bộ tiền tiết kiệm để du lịch vòng quanh thế giới. Chuyến đi cũng là dịp để cả hai cùng xác định lại mục tiêu của cuộc sống cũng như tìm kiếm niềm đam mê, thử thách mới.
Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch nhận giải thưởng Điểm đến di sản hàng đầu thế giới 2019

Du lịch Việt Nam thăng hạng

TP - Với một loạt giải thưởng du lịch ở khu vực và toàn thế giới trong khuôn khổ Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 26, du lịch Việt Nam thăng hạng trên bảng xếp hạng.
Du lịch trên thuyền ở chợ nổi Cái Răng Ảnh: phù sa

Du lịch ĐBSCL: Ba điểm yếu cốt tử

TP - Nhân lực du lịch Việt Nam đang bị thiếu và yếu, đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tình trạng càng trầm trọng… Đó là nhận định của đại diện Hiệp hội Du lịch (HHDL) Việt Nam tại Diễn đàn Phát triển Du lịch ĐBSCL ngày 29/11 trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019.