Tỷ phú Bill Gates đến Việt Nam du lịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Bill Gates đến Đà Nẵng và Hội An. Đây là lần đầu tiên vị tỷ phú này trở lại Việt Nam sau gần hai thập kỷ. Ông Bill Gates cùng bạn gái sẽ dành khoảng 5 ngày ở Đà Nẵng và Hội An, lưu trú tại khu nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng ở huyện Sơn Trà.

Hãng tin BNN Breaking của Hồng Kông - Trung Quốc đưa tin, ngày 5/3, tỷ phú nổi tiếng người Mỹ Bill Gates đã bắt đầu du lịch tới Việt Nam, đánh dấu sự trở lại sau gần hai thập kỷ.

Chuyến đi này diễn ra sau khi ông tham dự bữa tiệc xa hoa trước đám cưới có giá trị 120 triệu USD của con trai người giàu nhất châu Á ở Ấn Độ. Sau lễ kỷ niệm, tỷ phú Bill Gates lên đường tới Việt Nam. Theo lịch trình, ông cùng bạn gái sẽ dành khoảng 5 ngày ở Đà Nẵng và Hội An, lưu trú tại khu nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng ở quận Sơn Trà.

Tỷ phú Bill Gates đến Việt Nam du lịch ảnh 1
Bill Gates tại lễ kỷ niệm xa hoa ở Ấn Độ.

Theo đại điện một số doanh nghiệp lữ hành, chuyến thăm đang diễn ra của Bill Gates cho thấy Việt Nam như một điểm đến hàng đầu để giải trí với tất cả mọi người, từ phân khúc bình dân tới giới thượng lưu đẳng cấp.

Việc cựu CEO Microsoft về Đà Nẵng và Hội An làm nổi bật di sản phong phú, cảnh quan ngoạn mục và lòng hiếu khách bậc nhất của 2 điểm đến này. Đồng thời, những chuyến du lịch của người nổi tiếng tạo ra sự quan tâm cao hơn đến các cơ hội đầu tư địa phương, có khả năng đóng góp vào sự tăng trưởng của nền kinh tế và lĩnh vực công nghệ của Việt Nam.

Tỷ phú Bill Gates đến Việt Nam du lịch ảnh 2

Bill Gates từng thưởng thức văn hoá nhai trầu ở Việt Nam năm 2006. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Lần gần nhất vị doanh nhân này thăm Việt Nam là năm 2006. Lúc bấy giờ, doanh nhân người Mỹ đặt mục tiêu làm việc với các đại diện của ngành công nghệ thông tin đang phát triển của Việt Nam và khám phá huyện huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Tại đây, ông hòa mình vào các phong tục địa phương, bao gồm nhai trầu và trải nghiệm các màn trình diễn quan họ truyền thống. Chuyến đi ngắn ngủi này nhấn mạnh sự quan tâm sâu sắc của Bill Gates trong việc khám phá các nền văn hóa đa dạng và hỗ trợ tiến bộ công nghệ trên toàn thế giới. Đáng chú ý, Bill Gates từng hứa hẹn rằng lần sau ông đến Việt Nam thì nhất định nó sẽ là một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Theo BNN Breaking
MỚI - NÓNG