Du học tại... Đại học Duy Tân

22 năm phát triển với lộ trình hướng đến toàn cầu hóa, Đại học (ĐH) Duy Tân đã ghi dấu ấn đậm nét khi đã rất thành công trong hợp tác với nhiều đại học danh tiếng trên toàn thế giới.

Đánh giá thành công của các trường đại học hiện nay, các tiêu chí không chỉ dừng lại ở những điểm mạnh truyền thống như cơ ngơi rộng lớn, học cụ hiện đại, đội ngũ kinh nghiệm mà còn dựa các hợp tác quốc tế, triển vọng tiếp cận cái mới từ bên ngoài để tạo bệ phóng cho sinh viên được du học nước ngoài hoặc có cơ hội tiếp thu tri thức quốc tế ngay tại quê nhà. 

Du học tại... Đại học Duy Tân ảnh 1

ĐH Duy Tân ký kết hợp tác với các đại học lớn của Mỹ để triển khai nhiều

Chương trình Tiến tiến, Du học Nước ngoài, Du học Tại chỗ

Hợp tác quốc tế chuyển giao chương trình đào tạo với các đại học lớn của Mỹ trong những năm qua đã tạo nên điểm khác biệt cho các sinh viên tốt nghiệp từ ĐH Duy Tân. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến hợp tác với ĐH Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin ở Mỹ (theo U.S. News) - triển khai các chương trình chuẩn quốc tế về Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin và An ninh mạng; hợp tác cùng ĐH Bang Pennsylvania (PSU) - 1 trong 5 đại học hàng đầu thế giới về Quản trị-Du lịch cũng như 1 trong 5 đại học công lập lớn nhất Mỹ để triển khai các chương trình Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính-Ngân hàng, Du lịch khách sạn và Du lịch nhà hàng; và liên kết với ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState) - một trong những trường hàng đầu bờ Tây nước Mỹ để triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên ngành Kiến trúc và Xây dựng tại miền Trung Việt Nam. 

ĐH Duy Tân thật sự đã trở thành địa chỉ “nằm lòng” của các sĩ tử trước mỗi kỳ thi THPT cho các chương trình tiên tiến và quốc tế ở miền Trung.

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều sinh viên tham gia các chương trình Du học nước ngoài ở Đại học Duy Tân như: Chương trình Du học 1+1+2 với Cao đẳng Cộng đồng Lorain Country (Mỹ), Chương trình Du học 2+2 với ĐH Purdue (xếp thứ 6 về Kỹ thuật ở Mỹ), ĐH Appalachian State (thuộc hệ thống ĐH Bang North Carolina - UNC danh tiếng, Mỹ) và Medaille College (Buffalo, Mỹ), hay Chương trình Du học 3+1 với ĐH Coventry (Anh Quốc). Các sinh viên du học có cơ hội trải nghiệm tuyệt vời từ các chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế, đời sống văn hóa nước ngoài, và tìm được công việc có thu nhập cao và triển vọng sau khi tốt nghiệp.

Du học tại... Đại học Duy Tân ảnh 2

ĐH Duy Tân thường niên tổ chức Ngày hội Việc làm và thường xuyên đưa sinh viên tới thực tập tại các doanh nghiệp, đảm bảo việc làm khi tốt nghiệp.

Trước những thành công đó, cuối năm 2014, ĐH Duy Tân đã tạo ra một bước ngoặt mới khi ký kết với ĐH Upper Iowa, Mỹ triển khai chương trình Du học Tại chỗ (4+0) giúp sinh viên được học tập ngay tại quê nhà nhưng vẫn lấy bằng Mỹ, có giá trị quốc tế với chi phí phải chăng nhất. Sinh viên tham gia chương trình này sẽ học toàn bộ 4 năm tại Duy Tân với các môn học hầu hết được giảng dạy bằng tiếng Anh và do các giảng viên và giáo sư đến từ ĐH Upper Iowa trực tiếp giảng dạy. 
Với chương trình Du học Tại chỗ, sinh viên chỉ phải đóng 2.500 USD/năm, nghĩa là giảm 50% học phí gốc suốt 4 năm học, và đây là mức học phí thấp hơn nhiều so với mức 24.000 USD/năm do ĐH Upper Iowa thu tại Mỹ để nhận tấm bằng của Đại học Upper Iowa - có Kiểm định Vùng (NCA - Trung Bắc Mỹ) - hình thức kiểm định chất lượng đào tạo toàn cơ sở giáo dục cao nhất ở Mỹ.

Tinh thần ham học hỏi cùng sự năng động, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu đã giúp sinh viên các chương trình quốc tế tại ĐH Duy Tân tự tin tham gia và giành nhiều Cúp vàng cùng các giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi có tiếng trong nước và quốc tế. Tiêu biểu như sự đóng góp của sinh viên các chương trình chuẩn CMU, PSU và CSU cho Cúp vàng CDIO Academy 2013 tại ĐH Harvard và Học viện kỹ thuật MIT, Đội Vô địch CDIO Academy 2016 tại Phần Lan, Vô địch IDEERS Châu Á-Thái Bình Dương 2014 - Cuộc thi Thiết kế mô hình nhà chống động đất tại Đài Loan, giải Nhất Cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2014-2015,…

“Tiếng lành đồn xa”, sinh viên Duy Tân nhiều năm qua đã được nhiều cơ quan và doanh nghiệp “săn đón” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các doanh nghiệp lớn như Enclave, Công ty Work West, Tập đoàn LogiGear Hoa Kỳ, Microsoft Việt Nam, Ngân hàng VPBank, The Nam Hải Resort, Tập đoàn InterContinental,… đánh giá rất cao năng lực của sinh viên Duy Tân và cung cấp nhiều cơ hội rất tốt về việc làm. 

Từ nhiều năm trở lại đây, ĐH Duy Tân luôn giữ vững tỉ lệ khá cao với trên dưới 90% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm tốt nghiệp. Đây chính là thương hiệu và trở thành niềm tin để các sĩ tử của mùa thi THPT năm 2016 tự tin lựa chọn ĐH Duy Tân, đặc biệt là các chương trình tiên tiến quốc tế và du học (nước ngoài/tại chỗ) cho một hành trình học tập mới vì một tương lai sự nghiệp rộng mở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý

Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ

TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.