Dự báo thời tiết cả nước tuần tới: Mưa rào rải rác, nhiều nơi có dông

TPO - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 1/10 và tuần tới, khu vực phía Bắc mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khu vực miền Nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 1, ngày 2/10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Từ ngày 3 đến ngày 8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông từ ngày 3 đến ngày 5, tập trung ở phía đông nam khu vực; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Ngày 9, ngày 10, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Ngày 1, ngày 2/10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 1; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 3 đến ngày 8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông từ ngày 3 đến ngày 5; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Ngày 9, ngày 10, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 1 đến ngày 3/10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trư chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 4 đến ngày 10, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 1, ngày 2/10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông ở các tỉnh phía nam. Gió tây nam cấp 2. Từ ngày 3 đến ngày 6, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 7 đến ngày 10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác ở các tỉnh phía bắc khu vực. Gió tây nam cấp 2-3.

Tây Nguyên: Ngày 1/10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2. Từ ngày 2 đến ngày 7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 8 đến ngày 10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. 

Nam Bộ: Ngày 1/10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2.Từ ngày 2 đến ngày 7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 8 đến ngày 10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. 

Khu vực Hà Nội: Ngày 1, ngày 2/10, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác trong ngày 1; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 3 đến ngày 8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông từ ngày 3 đến ngày 5; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Ngày 9, ngày 10, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Y Chinh vệ sinh bịch nấm

Ông chủ nấm Chinh Bkrông

TP - Nhiều năm theo nghề thợ xây, Y Chinh Bkrông (41 tuổi, buôn Kala, xã Dray Sap, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) quyết định chuyển sang trồng nấm, làm chủ kinh tế, làm chủ bản thân.