Dự báo lạm phát cả năm 17%

Dự báo lạm phát cả năm 17%
TP - Ngày 29-6, ông Đỗ Thức - Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê chủ trì họp báo cho biết, tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm 2011 ước tính tăng 5,57% so với cùng kỳ năm 2010.

Kiểm soát lạm phát ở mức 15%

 Dự báo lạm phát cả năm 17% ảnh 1
Biểu đồ diễn biến chỉ số giá tiêu dùng từ đầu năm đến nay - Nguồn: Tổng cục Thống kê -
Đồ họa: V.CƯỜNG/Tuổi Trẻ

Về chỉ số giá tiêu dùng (CPI), theo Tổng cục Thống kê, CPI tháng 6-2011 vẫn tiếp tục tăng nhưng tốc độ tăng chậm lại và là mức tăng thấp nhất trong 6 tháng đầu năm. Cụ thể, CPI tháng 6-2011 tăng 13,29% so với tháng 12-2010 và tăng 20,82% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, tính bình quân 6 tháng, chỉ số CPI tăng 16,03% so với bình quân cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo Tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trong 6 tháng đạt 42,3 tỷ USD, tăng 30,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, hàng dệt may đạt 6,1 tỷ USD; dầu thô đạt 3,4 tỷ USD; giày dép đạt 3 tỷ USD; hàng thủy sản đạt 2,6 tỷ USD; gạo đạt 2 tỷ USD…

Về nhập khẩu, 6 tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa đạt 49 tỷ USD, tăng 25,8% so với cùng kỳ năm 2010. Như vậy, tính chung 6 tháng, VN vẫn nhập siêu 6,7 tỷ USD. Trong đó, hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu với con số ước tính 11 tỷ USD, tăng 20,5% so với cùng kỳ 2010.

Ông Nguyễn Đức Thắng - Vụ trưởng vụ thống kê Giá (Tổng cục thống kê) dự báo lạm phát cả năm khoảng 17%.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

Sẽ thanh tra việc cung cấp dịch vụ trái phiếu doanh nghiệp

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cảnh báo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định pháp luật. Theo đó, UBCKNN sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ liên quan tới TPDN của các công ty chứng khoán.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.