Dự án cải thiện hơi thở cho cộng đồng đoạt ngôi quán quân Startup Wheel 2021

0:00 / 0:00
0:00
Tối 5/11, tại TPHCM, cuộc thi Startup Wheel 2021 đã khép lại với lễ tổng kết, trao giải cho những cá nhân, nhóm dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất trên cả nước và cả dự án quốc tế. Startup Wheel năm nay thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên thế giới ở cả 5 châu lục.

Trước đó, trong ngày 5/11, 15 dự án xuất sắc nhất của Việt Nam và quốc tế đã có cuộc “so găng” cuối cùng để quyết định những dự án thắng giải chung cuộc.

Kết quả chung cuộc, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho dự án tMonitor. Đây là hệ thống quan sát chất lượng không khí và xử lý khủng hoảng thời gian thực nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người, tạo nên bầu không khí trong lành cho cộng đồng. Giải quán quân cuộc thi có tổng trị giá 400 triệu đồng, gồm 150 triệu đồng tiền mặt, cùng một năm sử dụng văn phòng và gói tư vấn chiến lược.

Dự án cải thiện hơi thở cho cộng đồng đoạt ngôi quán quân Startup Wheel 2021 ảnh 1

Ban tổ chức vinh danh, trao thưởng cho dự án thắng giải cao nhất cuộc thi Startup Wheel 2021: tMonitor, hệ thống cải thiện chất lượng không khí (Ảnh: BSSC)

Dự án cải thiện hơi thở cho cộng đồng đoạt ngôi quán quân Startup Wheel 2021 ảnh 2

Dự án Bánh mì Má Hải nhận giải Nhì chung cuộc

Giải Nhì với trị giá giải thưởng 200 triệu đồng (50 triệu đồng tiền mặt, cùng một năm sử dụng văn phòng và gói tư vấn chiến lược) đã được trao cho dự án Bánh mì Má Hải. Trong khi đó, dự án đoạt giải Ba chung cuộc có tên Heramo. Cạnh đó, BTC cũng vinh danh dự án thắng cuộc ở bảng Quốc tế.

Cũng tại lễ tổng kết, BTC đã trao các hạng mục giải thưởng phụ, gồm: Dự án được yêu thích nhất, Nữ founder xuất sắc nhất thuộc về chị chị Tôn Nữ Xuân Quyên (với dự án “BlueSaigon”); Thí sinh ấn tượng nhất: Phạm Thị Thùy Trang (với dự án “Thiết bị học bảng chữ cái học toán dành cho người khiếm thị”); Sinh viên khởi nghiệp xuất sắc nhất (dự án SEESAW); giải thưởng Hòa Bình Innovation (dự án Agridential.vn); Dự án Sáng tạo nhất (dự án Rostek - Xe tự hành dẫn đường chủ động).

Phát biểu tổng kết cuộc thi, chị Nguyễn Thị Diệu Hằng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC), Trưởng ban tổ chức Startup Wheel 2021 cho biết các đội thi tham gia Startup Wheel năm nay đã nỗ lực vượt qua nhiều thử thách trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 vừa qua. Theo chị Diệu Hằng, cuộc thi năm nay chứng kiến có những dự án cả đội đều là F0 hoặc có người thân mất do COVID, tuy nhiên các bạn đã nỗ lực vượt qua khó khăn để tiếp tục thi tài; mặt khác một số bạn trẻ cũng tích cực tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo để hỗ trợ thành phố ứng phó với dịch COVID.

Cũng theo Trưởng BTC Startup Wheel, cuộc thi năm nay có sự thay đổi đột phá là đưa sàn đầu tư khởi nghiệp từ hình thứ offline thành online.

Sau 9 năm diễn ra, Startup Wheel thu hút gần 10.000 dự án của Việt Nam và 400 dự án quốc tế và 40% dự án từng tham gia Vietnam Startup Day (ngày hội khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam – PV) đã gọi được đầu tư.

Cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam Startup Wheel do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM. Startup Wheel 2021 thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên thế giới.

Theo đánh giá của Hội đồng Ban Giám khảo vòng Bán kết, việc lựa chọn Top 10 bảng Việt Nam và top 5 bảng Quốc tế vào vòng Chung kết thật sự là bài toán “cân não”. Hầu hết các dự án tranh tài ở bảng Việt Nam kinh doanh ở các ngành phân phối và bán lẻ, giáo dục, nông nghiệp và công nghiệp. Đây đều là các ngành chịu ảnh hưởng lớn và trực tiếp của dịch bệnh. Bất chấp tình hình kinh tế khó khăn và xã hội biến động, các dự án này đã thể hiện tinh thần kinh doanh bền bỉ, ứng phó linh hoạt và sức bật mạnh mẽ sau dịch bệnh.

Cạnh đó, các dự án khởi nghiệp tham gia tranh tài ở bảng Quốc tế đều là các startup chứng tỏ được mô hình kinh doanh hiệu quả tại nước sở tại và có chiến lược tiến sâu vào thị trường Đông Nam Á, bắt đầu bằng kế hoạch mở rộng thị trường ở Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.