ĐT Thái Lan được hứa thưởng 14 tỷ nếu thắng nốt Indonesia ở lượt về

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trận chung kết AFF Cup 2020 đã kết thúc cùng thành công vang dội của đội tuyển Thái Lan. Trong niềm hân hoan với chiến thắng kỷ lục, bà trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan - "Madam" Pang - đã hứa tặng thêm cho các tuyển thủ.
ĐT Thái Lan được hứa thưởng 14 tỷ nếu thắng nốt Indonesia ở lượt về ảnh 1
Mưa tiền đang đợi các cầu thủ Thái Lan

Theo giới thạo tin, "Madam" Pang khẳng định sẽ thưởng thêm cho các cầu thủ Thái Lan 20 triệu baht (khoảng 14 tỷ đồng) nếu họ giành chiến thắng trong trận lượt về vào thứ Bảy (1/1/2022). Khoản thưởng này thậm chí còn gấp đôi tổng tiền thưởng của BTC AFF Cup 2020 là 300.000 USD.

Đây là động thái cho thấy vị "nữ tướng" này muốn ngày lễ đăng quang thật lung linh, hoàn hảo với một chiến thắng trước khi lên bục nhận vinh quang, thay vì một trận hoà hoặc thất bại sẽ tâm trạng nhận giải kém vui. Báo chí Indonesia thậm chí còn miêu tả với mức thưởng khủng, "Madam" Pang đang "thách thức giới tỷ phú Indonesia".

Như vậy, khoản thưởng mới nhất đã nâng tổng giá trị tiền thưởng của ĐT Thái Lan cho chức vô địch vượt mốc 1 triệu USD. Số tiền này bao gồm khoản thưởng mà liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng như các doanh nghiệp trong nước trao tặng trước giờ ra sân (26 triệu bath, gần 18 tỷ đồng).

ĐT Thái Lan được hứa thưởng 14 tỷ nếu thắng nốt Indonesia ở lượt về ảnh 2

Thái Lan sẽ có động lực thắng thêm trận lượt về

Nếu tính cả tiền thưởng từ BTC, đội bóng xứ Chùa vàng có thể ẵm 1,5 triệu USD. Đây là con số trong mơ với bất cứ đội tuyển nào của khu vực. Không loại trừ khả năng các khoản quyên góp sẽ còn tăng lên.

Có được "liều doping" này, vai trò của "Madam" Pang là rất lớn. Đây là người phụ nữ đã được ca tụng bên cạnh thành công của ĐT Thái Lan. Gia đình bà đã thành lập ngân hàng Kasikorn, ngân hàng có danh mục đầu tư lớn bao gồm các công ty bảo hiểm, bất động sản. Kasikorn có tổng tài sản tới 98 tỷ USD.

Hiện tại, ngoài vai trò Giám đốc của đội tuyển Thái Lan, bà còn là Giám đốc điều hành của Muang Thai Insurance, lãnh sự danh dự của lãnh sứ quán Lithuania tại Bangkok...

MỚI - NÓNG