Bộ trưởng Indonesia: ‘Lượt về, chúng tôi sẽ cầu nguyện’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - ĐT Indonesia đã thua 0-4 trước Thái Lan ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2020. Tuy nhiên, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia, ông Zainudin Amali thì vẫn còn niềm tin. Ông cũng yêu cầu các cầu thủ tiếp tục thi đấu hết mình ở lượt về.
Bộ trưởng Indonesia: ‘Lượt về, chúng tôi sẽ cầu nguyện’ ảnh 1

Tỷ số thua 0-4 trước Thái Lan coi như khiến ĐT Indonesia sẽ lần thứ 6 lỡ ngai vàng khu vực. Bản thân người hâm mộ xứ Vạn đảo cũng thừa nhận không còn hy vọng, nhất là sau khi họ chứng kiến sự thua kém quá nhiều của đội nhà trước Thái Lan ở 90 phút lượt đi.

Báo chí Indonesia còn miêu tả rằng cơ hội đăng quang của đội nhà đang trong “tình trạng nguy kịch”. Dù vậy, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia, ông Zainudin Amali thì vẫn chưa từ bỏ hy vọng.

Thông qua truyền thông xứ Vạn đảo, ông tuyên bố: "Chúng tôi chỉ biết cầu nguyện dù thực tế là chúng tôi thua 0-4, nghĩa là chúng tôi phải thi đấu xuất sắc hơn đối thủ ở trận lượt về vào ngày 1/1/2022".

Ông yêu cầu đội bóng áo đỏ trắng không từ bỏ hy vọng và mong rằng HLV Shin Tae-yong sẽ đưa ra chiến thuật chính xác ở trận lượt về: “Mong rằng các cầu thủ của chúng ta sẽ không nản lòng, giữ vững tinh thần. Hy vọng ở trận lượt về sẽ có những đột biến chiến thuật được HLV Shin Tae-yong đưa ra", ông Zainudin Amali nói.

Bộ trưởng Indonesia: ‘Lượt về, chúng tôi sẽ cầu nguyện’ ảnh 2

NHM đang lo các cầu thủ Indonesia sẽ xuống tinh thần trầm trọng

Chính ông Zainudin Amali cũng là người vừa đảm bảo tương lai của HLV Shin Tae-yong bất kể kết quả ở chung kết AFF Cup 2020 có như thế nào. Nhưng có lẽ việc thua tới 0-4 cũng nằm ngoài dự tính của ông cũng như các CĐV Indonesia.

Trận thua này khiến niềm tin của NHM xứ Vạn đảo bị ảnh hưởng rất nhiều. Trong khi đó, nhiều người thân của các cầu thủ đã lên tiếng động viên nhằm giúp các tuyển thủ Indonesia tránh rơi vào tình cảnh gục ngã.

Mẹ của Evan Dimas khẳng định bà "tin con trai tôi sẽ ghi bàn và giành chiến thắng ở lượt về", trong khi vợ của tiền vệ này thúc giục anh tỏa sáng như anh đã từng làm tại chung kết U19 AFF Cup.

MỚI - NÓNG