Đợt nắng nóng hiện tại có thể kéo dài đến khi nào?

Nắng nóng dự báo sẽ kéo dài nhiều ngày tới. Ảnh minh họa.
Nắng nóng dự báo sẽ kéo dài nhiều ngày tới. Ảnh minh họa.
TPO - Đợt mưa từ đêm nay ở các tỉnh vùng núi phía Bắc chỉ làm nắng nóng dịu đi một chút ở Bắc Bộ, dự báo đợt nắng nóng hiện tại có thể kéo dài đến hết tháng Sáu.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (23/6),  áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây và có xu hướng thiết lập vùng hội tụ gió trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo chiều tối và đêm nay (23/6), các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Hà Giang có khả năng xuất hiện mưa dông. Từ chiều tối và đêm mai (24/6), các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 50mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thủ đô Hà Nội từ đêm mai có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, đợt mưa này chủ yếu xảy ra ở vùng núi Bắc Bộ. Vì vậy nắng nóng chưa chấm dứt mà chỉ hạ nhiệt đôi chút ở Bắc Bộ vào ngày 25-26/6 với nền nhiệt cao nhất 35-37 độ, sau đó gay gắt trở lại và kéo dài nhiều ngày.

Trước khi hạ nhiệt vào 25-26/6, ngày mai, Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. Riêng thủ đô Hà Nội, nhiệt độ cao nhất 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Tại các tỉnh miền Trung, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới, có thể hết tháng Sáu với nhiệt độ cao nhất những ngày tới từ 38-40 độ, có nơi lên tới 41-42 độ.

MỚI - NÓNG