Dòng người từ miền Tây lũ lượt đổ về TPHCM bằng xe máy

Dòng người từ miền Tây đổ về TP Hồ Chí Minh bị ùn ứ ở ngã tư Đồng Tâm thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Hòa Hội.
Dòng người từ miền Tây đổ về TP Hồ Chí Minh bị ùn ứ ở ngã tư Đồng Tâm thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Hòa Hội.
TP - Trong hai ngày 31/1 và 1/2 (tức mồng 4 và 5 Tết Đinh Dậu), hàng nghìn người từ các tỉnh ở miền Tây lũ lượt trở lại TPHCM làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong trong hai ngày mùng 4 và 5 Tết, trên quốc lộ 1A, thuộc địa bàn các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ…  hàng nghìn phương tiện xe gắn máy chở theo hành lý, quà quê phía sau lũ lượt nối đuôi nhau từ các ngả đường hướng về TPHCM khiến giao thông ùn ứ. Trên quốc lộ 60 đoạn cầu Rạch Miễu nối Tiền Giang - Bến Tre, đường và cầu hẹp nên hàng nghìn xe phải xếp hàng và nhích từng chút.

Còn trên quốc lộ 1A đoạn ngã tư Đồng Tâm của tỉnh Tiền Giang, hàng nghìn xe xếp hàng dài chờ rẽ vào đường cao tốc Trung Lương - TPHCM do quá tải. Ông Dương Văn Hoàng quê ở thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) chạy xe gắn máy cùng vợ và con lên Bình Dương làm công nhân. Trong lúc ngồi nghỉ chân ở quán cà phê ven đường, ông Hoàng cho biết, tranh thủ đi sớm lên Bình Dương nghỉ ngơi để tránh ít hôm nữa kẹt xe, vất vả hơn. Còn ông Nguyễn Thanh Sang, quê ở xã Long Thạnh (Phụng Hiệp, Hậu Giang) nói: “Làm việc cả năm mới về nhà được mấy ngày cùng gia đình, muốn ở chơi ít hôm nữa nhưng do công việc nên đành phải đi sớm”.

Ông Nguyễn Văn Nên, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Tiền Giang cho biết, địa phương có lượng xe qua lại rất đông, đặc biệt thường xuyên kẹt xe vào dịp Tết. Năm nay, tỉnh đã nâng cấp đường, đồng thời huy động cả trăm cán bộ, chiến sỹ công an kết hợp lực lượng CSGT, cơ động… để túc trực ở 22 địa điểm thường xuyên kẹt xe nhằm giúp người dân đi lại dễ dàng trong dịp Tết.

Trong khi đó, theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong trong ngày nghỉ cuối cùng của Tết Nguyên đán Đinh Dậu, các bến xe ở Sóc Trăng rất vắng khách và rất nhiều xe khách đang nằm chờ khách. Tại bến xe trung tâm Sóc Trăng, có khoảng vài chục xe đang chờ khách nhưng lượng khách hầu như rất ít, các khu vực nhà chờ, quán cà phê giải khát không có người như những năm trước. Tại bến xe ngã ba Trà Men cũng rất nhiều xe chưa có khách đi. Một nhân viên của bến xe này cho biết: “Từ sáng đến giờ có mấy xe tới tài nhưng không có khách đi. Ngày mùng 4 hôm qua cũng không đông khách lắm”.

Theo lý giải của nhiều người dân, thời gian gần đây do đường sá đi lại thuận tiện, không phải qua phà, nhất là khi tuyến đường quốc lộ 60 thông xe qua Trà Vinh, Bến Tre nên nhiều người ở Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau…về quê thường đi bằng xe gắn máy qua tuyến đường này nên các bến xe không còn nhiều khách.

MỚI - NÓNG