Dòng người tiếp tục đổ về tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Dòng người tiếp tục đổ về tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp
TP - Ngày 7/10, hàng nghìn người dân từ mọi miền Tổ quốc vẫn tiếp tục đổ về ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu để chờ đến lượt vào tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

> Xếp hàng, đội nắng vào viếng Đại tướng
> Đêm trắng trước nhà Đại tướng

Người dân xếp hàng ra đến tận trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, vòng xoay ngã 5 Điện Biên Phủ, Chu Văn An, lúc 16h chiều 7/10. ảnh: hồng vĩnh - như ý
Người dân xếp hàng ra đến tận trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, vòng xoay ngã 5 Điện Biên Phủ, Chu Văn An, lúc 16h chiều 7/10. ảnh: Hồng Vĩnh - Như Ý.

Ngay từ sáng sớm từng hàng người dài tay cầm hoa, mắt hoe đỏ lặng lẽ nhích từng bước một để được vào trong ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu tưởng niệm Đại tướng. Nước mắt nối tiếp nước mắt như không kìm nén được đau thương khi nhìn di ảnh và những hiện vật trong ngôi nhà của Đại tướng.

“Nhìn dòng người nối nhau vào tưởng niệm Đại tướng lòng tôi không khỏi bùi ngùi xúc động. Trên thế giới ít có đám tang nào mà người dân tự nguyện đi viếng đông như thế”, ông Trần Hùng Dũng (72 tuổi) ở phố Lò Đúc (Hà Nội) nói.

Trong khuôn viên khu vườn của Đại tướng, những cựu chiến binh già, không cầm được nước mắt khi nghĩ đến giờ phút chia ly.

Ông Đặng Đức Long - cựu binh Trung đoàn Thủ đô tâm sự: “Ấn tượng lớn nhất của tôi về Tướng Giáp là Đại tướng như anh em trong nhà. Không có đất nước nào gọi Đại tướng là Anh Cả cả. Nhưng Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp được người dân Việt Nam và các người lính coi như Anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam”.

Còn ông Tô Đình Thế là một trong những người đến sớm nhất trong đoàn người vào tưởng niệm Đại tướng xúc động nói: “Sau Bác Hồ, bác Giáp là người được tất thảy từ nhân dân cho đến bộ đội yêu mến. Bây giờ, tôi cố gắng đến đây để chia tay bác. Tôi muốn tất cả những người chiến sỹ bộ đội sau này sẽ tiếp bước những gì bác Giáp đã làm”.

Cháu bé đi cùng với chị gái đến chắp tay thắp hương đại tướng
Cháu bé đi cùng với chị gái đến chắp tay thắp hương đại tướng.
Rất nhiều người khóc thương khi đến viếng tại nhà Đại tướng
Rất nhiều người khóc thương khi đến viếng tại nhà Đại tướng.
Cụ bà không kìm nén được nước mắt khi Đại tướng đã ra đi mãi mãi
Cụ bà không kìm nén được nước mắt khi Đại tướng đã ra đi mãi mãi.
Người đàn ông khóc òa tựa vào vai một chiến sĩ cảnh vệ trước cửa nhà Đại tướng
Người đàn ông khóc òa tựa vào vai một chiến sĩ cảnh vệ trước cửa nhà Đại tướng.
Một người đàn ông sau khi viếng Đại tướng đã bật khóc
Một người đàn ông sau khi viếng Đại tướng đã bật khóc.
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG