Đồng Nai ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Đồng Nai ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng
TPO - Thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, trong 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc mới COVID-19, trong đó số ca mắc trong cộng đồng là 153 ca. 

Trong 7 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 2.906 ca mắc mới (trung bình 415 ca/ngày), giảm 19,99% so với 7 ngày trước. Tuy nhiên, ca nhiễm trong cộng đồng tăng 340%. Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng ghi nhận 6.054 trường hợp được điều trị khỏi và 17 trường hợp tử vong trong 7 ngày.

Trung tâm Chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh nhận định, các ổ dịch COVID-19 cộng đồng liên quan đến các doanh nghiệp sản xuất có xu hướng tăng. Ngành chức năng cũng ghi nhận một số ca nhiễm COVID-19 từ người bán vé số, giao nước, bán hàng quán, nhân viên siêu thị...

Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19, tỉnh Đồng Nai cảnh báo thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng từ nguồn lây ở các địa điểm có nguy cơ cao như chợ dân sinh, siêu thị, cơ sở sản xuất, khu nhà trọ. Tuy nhiên, với tỉ lệ bao phủ vắc xin rộng cho người trưởng thành trên địa bàn tỉnh (104,07% mũi 1 và 50,81% mũi 2) cũng hạn chế phần lớn khả năng diễn tiến nặng, tử vong của người nhiễm bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, thực hiện đánh giá mức độ nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn tỉnh, Đồng Nai hiện ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào?

TPHCM ứng phó với biến chủng Omicron như thế nào?

TPO - Cấp độ lây nhiễm cao của Omicron gấp 500 lần so với các biến chủng khác là thông tin đang khiến cộng đồng lo lắng. Tuy nhiên, bất kỳ biến chủng nào cũng vẫn lây nhiễm theo cơ chế chung của COVID-19, cộng đồng cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa vì sự an toàn chung.