Đồng Nai ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Đồng Nai ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng
TPO - Thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, trong 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc mới COVID-19, trong đó số ca mắc trong cộng đồng là 153 ca. 

Trong 7 ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 2.906 ca mắc mới (trung bình 415 ca/ngày), giảm 19,99% so với 7 ngày trước. Tuy nhiên, ca nhiễm trong cộng đồng tăng 340%. Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng ghi nhận 6.054 trường hợp được điều trị khỏi và 17 trường hợp tử vong trong 7 ngày.

Trung tâm Chỉ huy phòng, chống COVID-19 tỉnh nhận định, các ổ dịch COVID-19 cộng đồng liên quan đến các doanh nghiệp sản xuất có xu hướng tăng. Ngành chức năng cũng ghi nhận một số ca nhiễm COVID-19 từ người bán vé số, giao nước, bán hàng quán, nhân viên siêu thị...

Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19, tỉnh Đồng Nai cảnh báo thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng từ nguồn lây ở các địa điểm có nguy cơ cao như chợ dân sinh, siêu thị, cơ sở sản xuất, khu nhà trọ. Tuy nhiên, với tỉ lệ bao phủ vắc xin rộng cho người trưởng thành trên địa bàn tỉnh (104,07% mũi 1 và 50,81% mũi 2) cũng hạn chế phần lớn khả năng diễn tiến nặng, tử vong của người nhiễm bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, thực hiện đánh giá mức độ nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn tỉnh, Đồng Nai hiện ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình).

MỚI - NÓNG
Đi 160 km để xem hội Lim
Đi 160 km để xem hội Lim
TPO - Sáng 2/2, tại tỉnh Bắc Ninh diễn ra lễ hội vùng Lim xuân Quý Mão 2023. Đây là hoạt động văn hóa quảng bá các giá trị truyền thống đầy ý nghĩa. Đông đảo người dân, du khách khắp nơi đã tụ hội về đây tham gia lễ hội đặc sắc này.
Vụ tham ô 50 tỷ của nhóm tướng lĩnh Cảnh sát biển: Lá đơn tự thú của cựu Tham mưu trưởng
Vụ tham ô 50 tỷ của nhóm tướng lĩnh Cảnh sát biển: Lá đơn tự thú của cựu Tham mưu trưởng
TPO - Vụ án tham ô số tiền 50 tỷ đồng của cựu Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cùng nhóm tướng lĩnh cấp dưới được phát lộ sau khi bị can Phạm Kim Hậu (cựu Tham mưu trưởng) làm đơn gửi cơ quan chức năng, kèm theo 2 file ghi âm phản ánh hành vi tiêu cực, tham nhũng của bản thân và một số cá nhân.