Đồng Nai di dời hàng ngàn người khỏi nhà trọ để chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đồng Nai đã ghi nhận trên 39.000 ca mắc COVID-19. Tỉnh này đang triển khai kế hoạch giãn dân khu nhà trọ bởi nguy cơ lây lan tại đây phức tạp. 

Ngày 18/9, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 Đồng Nai cho biết đã ghi nhận 994 ca nhiễm COVID -19 trong ngày, nâng tổng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 39.137 ca.

Tổng số các ca bệnh mới ghi nhận trên địa bàn tỉnh có 1 ca sàng lọc trong cộng đồng, 377 ca trong khu phong tỏa và 616 ca trong khu cách ly. Trong đó số ca nhiễm tập trung ở TP Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, huyện Vĩnh Cửu và 13 ca ghi nhận tại 3 doanh nghiệp 3 tại chỗ.

Đồng Nai di dời hàng ngàn người khỏi nhà trọ để chống dịch ảnh 1

TP Biên Hòa tiếp tục xét nghiệm trong cộng đồng

Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch kiến nghị các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc lây nhiễm chéo tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện. Thực hiện kiểm soát nghiêm, giãn cách các khu nhà trọ trong vùng phong tỏa, đặc biệt là các vùng phong tỏa rộng. Tăng cường xét nghiệm, tầm soát, kiểm soát chặt nguồn lây từ bên ngoài ở các công ty thực hiện 3T.

Ngoài ra, thực hiện kế hoạch giãn cách người ở các khu nhà trọ. Theo đó, huyện Cẩm Mỹ đã tiếp nhận 500 người, chủ yếu là công nhân lao động tại các khu nhà trọ ở huyện Nhơn Trạch về tạm trú để thực hiện giãn dân, phòng dịch COVID-19. Theo kế hoạch, đến hết ngày 20/9, huyện sẽ tiếp nhận đủ 1,5 ngàn người từ huyện Nhơn Trạch đến tạm trú.

Để tiếp nhận số lượng người đến giãn cách, huyện Cẩm Mỹ đã chuẩn bị 8 điểm tiếp nhận ở các trường học trên địa bàn. Ban Chỉ huy quân sự huyện huy động lực lượng, cơ sở vật chất để chuẩn bị chỗ ăn, ngủ, sinh hoạt cho 1,5 ngàn người. Cử lực lượng cấp phát lương thực, giữ gìn an ninh trật tự tại các điểm tiếp nhận người tạm trú.

Ngoài ra, Trường Quân sự Quân khu 7 cũng cử 100 cán bộ, học viên hỗ trợ huyện trong việc cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men và đảm bảo an ninh trật tại các điểm này. Huyện Cẩm Mỹ đặt cơm và đưa đến tận các điểm, cung cấp một số vật dụng thiết yếu. Người đi tạm trú chỉ cần mang theo đồ dùng cá nhân.

Theo kế hoạch huyện Nhơn Trạch sẽ đưa 4,500 người là công nhân ở các khu nhà trọ đến giãn cách tạm trú tại các huyện Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Thống Nhất.

MỚI - NÓNG