Động đất sáng nay ở Ninh Bình, người dân cảm nhận rõ rung lắc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Động đất xảy ra lúc 9h27 phút sáng nay (27/5), có độ lớn 3.4 tại khu vực huyện Nho Quan, Ninh Bình, người dân trong khu vực có thể cảm nhận được rung lắc nhẹ từ trận động đất này.

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết, trận động đất xảy ra lúc 9 giờ 27 phút 12 giây (giờ Hà Nội) tại vị trí có tọa độ 20.196N-105.778E, ở độ sâu khoảng 17km với độ lớn 3.4.

Động đất xảy ra ở cuối huyện Nho Quan của Ninh Bình, tiếp giáp với huyện Thạch Thành và Hà Trung của Thanh Hóa. Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết, đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trên mạng xã hội, nhiều người sống tại khu vực huyện Nho Quan của Ninh Bình và Thạch Thành của Thanh Hoá cho biết, cảm nhận rõ rung lắc kèm tiếng nổ mạnh trong lòng đất.

Động đất sáng nay ở Ninh Bình, người dân cảm nhận rõ rung lắc ảnh 1

Tâm chấn (dấu sao) trận động đất sáng nay tại Ninh Bình. Nguồn: Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần.

Anh N.M.T ở thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan chia sẻ, đang ngồi trong nhà thì cảm nhận thấy rung lắc trong khoảng vài giây. Chị L.N ở Thạch Bình, huyện Thạch Thành của Thanh Hoá cũng cảm nhận rõ rung lắc, đèn trần nhà đung đưa nhẹ.

Vào sáng qua, lúc 9 giờ 45 phút 27 giây (giờ Hà Nội), một trận động đất có độ lớn 3.0 cũng xảy ra tại biên giới Việt Lào, gần với địa phận huyện Kỳ Sơn của Nghệ An.

Ngày 25/5, một trận động đất có độ lớn 3.2 cũng xảy ra tại vị trí có tọa độ (14.859 độ vĩ Bắc, 108.246 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1 km, trên khu vực huyện Kon Plông của tỉnh Kon Tum.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho biết, đang tiếp tục theo dõi các trận động đất này.

MỚI - NÓNG