Đông đảo sinh viên ra tay “giải cứu chuối” giúp người dân Trảng Bom

TPO - Những ngày này tuổi trẻ khắp các cơ sở Đoàn, trường học đã năng nổ thực hiện chương trình “Chuối nghĩa tình” giúp bà con nông dân đang gặp khó ở khâu tìm đầu ra cho loại cây ăn trái này. Hàng chục tấn chuối đến thời vụ thu hoạch được tiêu thụ, phần nào giải tỏa mối lo mất mùa của bà con tỉnh Đồng Nai.

Nắm bắt tình hình chuối vào mùa thu hoạch nhưng người nông dân không bán được vì giá xuống thấp kỷ lục, đông đảo bạn trẻ khắp các câu lạc bộ tình nguyện đã hăng hái tham gia “giải cứu chuối” với mục tiêu hỗ trợ khó khăn trước mắt của bà con.

Đông đảo sinh viên ra tay “giải cứu chuối” giúp người dân Trảng Bom ảnh 1
Đông đảo sinh viên ra tay “giải cứu chuối” giúp người dân Trảng Bom ảnh 2
Đông đảo sinh viên ra tay “giải cứu chuối” giúp người dân Trảng Bom ảnh 3 Các tình nguyện viên tiêu thụ chuối tại trụ sở Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TPHCM.

Bạn trẻ TPHCM đã tích cực hưởng ứng ngay sau lời phát động chung tay thực hiện chiến dịch “Chuối nghĩa tình” từ Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đồng Nai.

Nhiều câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện tại TPHCM đã trực tiếp xuống vùng trồng chuối thuộc một số xã của huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) để vận chuyển chuối về thành phố và bán lại. Với giá mua từ 4.000-5.000đ/ kg tại địa bàn trồng chuối, các nhóm thu mua mang về TPHCM bán lại với giá 9.000 đồng/ kg.

Ba ngày qua (từ 23-25/2), ngay tại trụ sở của mình, các tình nguyện viên Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên (thuộc Thành Đoàn TPHCM) đã bán được khoảng 15 tấn chuối già xanh. Anh Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm, cho biết đơn vị đã đến xã Thanh Bình, Sông Trầu (huyện Trảng Bom) để mua từ tay bà con với giá 5.000đ/kg và mang về trụ sở cơ quan bán ra với giá 9.000đ/kg. Số tiền chênh lệch là để đảm bảo chi phí hao hụt, vận chuyển từ Trảng Bom về TPHCM. Anh Hoàng cho hay Trung tâm thực hiện chương trình “Chuối nghĩa tình” để phần nào giải quyết khó khăn hiện nay của bà con.

Đông đảo sinh viên ra tay “giải cứu chuối” giúp người dân Trảng Bom ảnh 4
Đông đảo sinh viên ra tay “giải cứu chuối” giúp người dân Trảng Bom ảnh 5 Các bạn thành viên đội Công tác xã hội trường đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM đã tích cực “giải cứu” hơn 2 tấn chuối trong hai ngày vừa qua.

Tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM (phường Linh Trung, quận Thủ Đức), CLB Lửa Tâm, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đã tiêu thụ được hơn 2 tấn chuối trong hai ngày qua. Đông đảo sinh viên nội trú ký túc xá đã vui vẻ mua chuối để ủng hộ bà con. Tại điểm bán này, các tình nguyện viên nhận giao hàng tận nơi miễn phí với số lượng 6kg trở lên và địa điểm nằm trong khu vực Khu đô thị ĐHQG.

Đông đảo sinh viên ra tay “giải cứu chuối” giúp người dân Trảng Bom ảnh 6
Đông đảo sinh viên ra tay “giải cứu chuối” giúp người dân Trảng Bom ảnh 7
Đông đảo sinh viên ra tay “giải cứu chuối” giúp người dân Trảng Bom ảnh 8

CLB Lửa Tâm (trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM) cũng đã năng nổ không kém khi giải quyết được khoảng 2,5 tấn chuối.

 Các thành viên CLB chia nhau để bán từ 6h30 đến 17h hàng ngày. CLB sẽ tiếp tục lấy chuối về bán đến chủ nhật tuần sau.

Cũng hăng hái với nghĩa cử bán chuối giúp dân, Đội Công tác xã hội trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TPHCM đã giúp bà con giải quyết được hơn hai tấn. Bạn Nguyễn Thị Minh Nhựt (sinh viên khoa Môi trường) cho biết nhiều người dân và sinh viên biết được mục đích tốt đẹp như vậy nên đến mua nhiều, có người mua hơn chục ký. Trong hai ngày qua đã bán được khoảng 2,5 tấn. Thứ hai đến các bạn trong nhóm sẽ tiếp tục bán.

Với tinh thần tương thân tương ái, trong những ngày qua còn có nhiều đoàn thể, doanh nghiệp, CLB đội nhóm ở cả Đồng Nai và TPHCM đã chung tay giúp bà con vùng trồng chuối giải quyết một số lượng rất lớn chuối đến thời điểm thu hoạch, phần nào đảm bảo đời sống cho người nông dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.
Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

TPO - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai anh em ruột Lê Văn Trường - học sinh lớp 4B và Lê Văn Hậu - học sinh lớp 2A, Trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.