Đòn giáng mạnh vào Brad Pitt

TPO - Đến cả người con gái được Brad Pitt kỳ vọng và yêu thương nhất cũng chọn rời bỏ cha. Với nhiều người, điều này quá phũ phàng với tài tử 60 tuổi. 

Ngày của Cha lại đến, và Brad Pitt lại một mình, dù trước đây từng nuôi nấng sáu người con cùng vợ cũ Angelina Jolie.

Bất chấp những nỗ lực để tin tưởng "Shiloh là con gái đầu lòng, được Brad Pitt yêu thương nhất", việc Shiloh công khai từ bỏ họ cha là đòn giáng mạnh vào nam diễn viên.

Sau bao nỗ lực tìm cách hàn gắn, làm tròn trách nhiệm người cha với sáu con hậu ly hôn, Brad Pitt vẫn đối mặt thực trạng cay đắng.

Truyền thông liên tục đưa tin việc Brad Pitt kiện vợ cũ là nguyên nhân khiến các con phật ý, thúc đẩy Vivienne và Shiloh (hai con gái ruột trước đó chưa từng công khai quay lưng với cha) quyết tâm gạch bỏ họ Pitt khỏi tên.

Nhưng tài liệu gần đây cho thấy, đó chỉ là giọt nước tràn ly đẩy Brad Pitt ra ngoài vòng tròn "Jolie và các con của cô ấy".

Ngày của Cha xa vời với Brad Pitt

Theo In Touch Weekly, không có gì lạ khi Brad Pitt tiếp tục đón Ngày của cha một mình trong năm nay.

Brad Pitt từng hy vọng Shiloh thay đổi suy nghĩ về bố, tự đưa ra quyết định đến thăm anh trong Ngày của Cha trong năm nay. Nam diễn viên mong cải thiện mối quan hệ với con gái đầu lòng khi Shiloh chính thức được 18 tuổi. Nhưng nhiều sự việc liên tiếp gần đây cho thấy Ngày của Cha là điều rất xa với với nam diễn viên.

Và với việc Vivienne bận rộn cùng Angelina Jolie đi khắp nơi quảng bá dự án mới, Brad Pitt càng không trông mong cặp song sinh tìm đến mình.

Điều này không kỳ lạ, theo Hollywood Life.

Sau khi ly hôn, Angelina Jolie nhận trách nhiệm ở với sáu người con. Dù tòa án trao quyền giám hộ 50/50 cho hai vợ chồng, các người con lại xem Jolie vừa là cha, lại vừa là mẹ.

Đòn giáng mạnh vào Brad Pitt ảnh 1Đòn giáng mạnh vào Brad Pitt ảnh 2

Brad Pitt khoảng hai năm trở lại đây gắn bó với bạn gái nhỏ hơn 20 tuổi.

Nguồn tin của US Weekly cho rằng hành động không đến ăn mừng, hay nhắn tin chúc mừng cha, mẹ trong ngày tôn vinh là điều đáng trách, nhưng người này nhấn mạnh "Ngày của Cha không dành cho mọi người".

Gần một thập kỷ hậu ly hôn, chuyện gì thực sự xảy ra trong chuyến bay khiến Angelina Jolie dứt tình luôn là ẩn số.

Cho đến năm 2022, khi đệ đơn kiện ngược lại Brad Pitt trong cuộc chiến pháp lý liên quan nhà máy rượu ở Pháp, Jolie khẳng định cô và các con bị chồng cũ bạo hành (kể cả lời nói và hành động).

Trong quá trình tố tụng, ba người con nuôi thể hiện rõ quan điểm chống lại cha. Những đứa trẻ khác chọn im lặng, nhưng thờ ơ với Brad Pitt. Theo Us Weekly, Maddox tự nguyện làm nhân chứng, đưa lời khai bất lợi cho cha.

"Maddox không ghét bỏ Pitt, chỉ nói lại những gì anh chứng kiến. Gần đây, Maddox thấy vui khi cha hết nghiện rượu bia và dần tỉnh táo", nguồn tin của Us Weekly nói.

Hai người con nuôi khác cũng dứt tình với Brad Pitt. Việc tự giới thiệu bản thân là Zahara Marley Jolie khiến cô con gái nhà Jolie liên tục bị chỉ trích vô ơn. Trong khi đó, Pax Thiên sẵn sàng bị gắn mác "bất hiếu" khi gọi Pitt là kẻ khốn đẳng cấp thế giới vào Ngày của Cha năm 2020. Đây được xem là đòn chí mạng khiến Brad Pitt mất mặt với truyền thông.

Dù không cổ vũ hành động các con nuôi dứt tình với Brad Pitt, nhiều người hoài nghi "không có lửa sao có khói", nhất là khi các con của Jolie được nuôi dạy trong môi trường đẳng cấp sao hạng A.

Và thực sự câu chuyện là gì, sáu người con của Jolie-Pitt bị ảnh hưởng nhiều nhất. Những đứa trẻ chưa đầy 18 tuổi (thời điểm Brad Pitt ly hôn Jolie) rơi vào tình huống lộn xộn, liên tục đọc những tin tức về "cuộc chiến gia đình" mà họ không hề có lỗi.

Càng đối đầu vợ cũ, Brad Pitt càng thiệt

Năm 2020, bất đồng trong thỏa thuận nuôi con giữa Brad Pitt và Angelina Jolie lên đỉnh điểm. Shiloh lúc đó 14 tuổi và chọn im lặng giữa ồn ào gia đình. Điều đó khiến nhiều người cho rằng Shiloh luôn muốn đứng về phía Brad Pitt, chờ ngày đủ tuổi để dọn ra ở riêng với bố.

Nhưng hành động nộp đơn lên tòa từ bỏ họ cha ngày 30/5, chỉ ba ngày sau khi cô đủ 18 tuổi, cho thấy Shiloh muốn cắt đứt với bố càng sớm càng tốt, theo Daily Mail.

Như lường trước được việc truyền thông chĩa mũi nhọn vào mẹ, Shiloh tự thuê luật sư giải quyết, không lôi Angelina Jolie vào vụ việc.

Về việc Shiloh phải đợi đến 4 năm để cắt đứt với cha, nguồn tin nói với Daily Mail rằng có nhiều câu chuyện liên quan đến vụ Brad Pitt bị vợ cũ tố bạo hành. Trong đó có việc Shiloh bị xâm phạm quyền nạn nhân được lên tiếng chỉ vì chưa đủ 18 tuổi.

"Shiloh cho rằng cha mình đã tác động, dùng luật để cô không được làm chứng cho sự việc xảy ra trong quá khứ. Shiloh không được nói những gì xảy ra trong chuyến bay năm 2016 khiến gia đình tan vỡ dù cô rất muốn lên tiếng", nguồn tin nói.

Đòn giáng mạnh vào Brad Pitt ảnh 3Đòn giáng mạnh vào Brad Pitt ảnh 4

Hai người con gái ngày càng rời xa Brad Pitt.

Đạo luật về Quyền của Nạn nhân liên bang, ghi rõ nạn nhân được hưởng quyền lợi bao gồm quyền không bị loại khỏi bất kỳ thủ tục tố tụng nào của tòa án, trừ khi tòa án nhận được bằng chứng rõ ràng và thuyết phục về việc lời khai của nạn nhân bị thay đổi sau khi theo dõi phiên tòa trước đó.

"Shiloh luôn cho rằng cô bị xâm phạm quyền nạn nhân, người tác động là Brad Pitt. Vì vậy, Shiloh quyết định đổi tên ngay khi đủ tuổi chịu trách nhiệm trước pháp luật", nguồn tin nói thêm.

Người này cho biết việc nhanh chóng xin được đổi tên hợp pháp thành Shiloh Jolie là cách cô đáp trả Brad Pitt và động thái ủng hộ mẹ sau nhiều năm im lặng. Ngoài việc xin đổi tên, Shiloh không có kế hoạch theo đuổi hành động pháp lý chống lại cha vì cho rằng "mọi chuyện đã qua, không còn ý nghĩa gì".

Thông tin mới đằng sau việc Shiloh đột ngột từ bỏ họ cha khiến Brad Pitt ngày càng ê chề. Một tháng trước khi Shiloh đủ 18 tuổi, Brad Pitt vẫn tin rằng con gái luôn im lặng trước ồn ào của cha mẹ sẽ đứng về phía mình. Nhiều nguồn tin còn khẳng định nam diễn viên dọn nhà để đón con gái về sống chung.

Khán giả từ việc ủng hộ dần đặt câu hỏi về nam diễn viên. Nhiều người cho rằng Angelina Jolie chiêu trò, nhưng cũng tự đặt câu hỏi Jolie ghê gớm đến mức nào để các con quay lưng hoàn toàn với bố.

Để nhìn nhận đa chiều vấn đề, cần lật lại những gì gia đình Jolie-Pitt công khai với truyền thông.

Báo cáo của FBI năm 2022 cho thấy Angelina Jolie nhiều năm tìm cách chứng minh Brad Pitt bạo lực ngôn từ, hành hung cô và các con trong chuyến bay về nhà năm 2016.

Brad Pitt liên tục phủ nhận, LAPD (Sở Cảnh sát Los Angeles) không điều tra cáo buộc nam diễn viên đánh một đứa trẻ trên máy bay vì không đủ chứng cứ.

Trong bài đăng chỉ trích Brad Pitt năm 2020, Pax Thiên nhắc lại chuyến bay ám ảnh, khẳng định bốn người con có mặt (bao gồm Shiloh) đều run rẩy sợ hãi khi chứng kiến hành động của cha.

Sau nhiều năm, khi các con của Brad Pitt đều trưởng thành, họ vẫn chọn ở bên Angelina Jolie. Trong cuộc phỏng vấn năm 2023, Jolie gọi các con là động lực giúp cô muốn sống. "Chúng tôi phải hàn gắn vết thương lòng. Có quá nhiều thứ khiến tôi và các con phải chữa lành", Angelina Jolie nói.

Angelina Jolie đáng trách hay Brad Pitt đáng thương, đó là góc nhìn của người ngoài cuộc. Từ lúc nổ ra cuộc chiến pháp lý và công khai công kích nhau, họ tự đặt mình vào sự phán xét của khán giả, sự mổ xẻ của truyền thông, đằng sau còn cả chiến dịch hạ bệ đối phương.

Một luật sư từng nói Brad Pitt đã chi hơn 10 triệu USD để theo đuổi kiện tụng, từ chi phí cho luật sư đến việc thuê đội ngũ truyền thông xây dựng chiến lược đáp trả Angelina Jolie.

Đương nhiên, Angelina Jolie càng không ngồi yên, vì cô từng khẳng định các con phải được ở với mẹ.

Sau nhiều thứ, Brad Pitt cần chấp nhận thực trạng cay đắng và có phần phũ phàng. Có thể Jolie phải trả lại 50% cổ phần nhà máy rượu, số tiền lên đến 250 triệu USD cho Pitt, nhưng tình cảm của các con sẽ là thứ luôn thuộc về Angelina Jolie.

Tin liên quan