Đón đọc Tiền Phong đặc biệt Xuân Ất Mùi 2015

Đón đọc Tiền Phong đặc biệt Xuân Ất Mùi 2015
TP - Với 72 trang nội dung được trình bày đẹp, hiện đại, cùng sự góp mặt của những cây bút tên tuổi trong làng văn, làng báo, ấn phẩm đặc biệt Xuân Ất Mùi xứng đáng với sự trông đợi của bạn đọc.

Năm 2015 với những sự kiện trọng đại của dân tộc như 85 năm ngày thành lập Đảng; 70 năm ngày Bác Hồ vô vàn kính yêu đọc Tuyên ngôn độc lập; 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ cùng với đại hội Đảng các cấp, mang đến luồng sinh khí mới, vận hội mới.

Trước thềm năm mới, trò chuyện với Tiền Phong, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi gắm: Tuổi trẻ chính là mùa xuân của dân tộc. Lịch sử đã từng dành những trang chói lọi cho tuổi trẻ nước ta; và tiền đồ xán lạn của dân tộc đang nằm trong tay và chờ đón tuổi trẻ nước ta.

Cũng trong sự tin cậy ấy, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhắn nhủ: Thế hệ trẻ phải rèn đức, rèn tài, nâng cao tính cộng đồng, bởi một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Tôi tin thế hệ trẻ sẽ có nhiều người tài, có thể đóng góp sức mình nhiều hơn để giúp dân giúp nước.

Và để xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhà nước vào thế hệ trẻ, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã truyền đi thông điệp: Tuổi trẻ cần rèn cho tâm trong, sống có trách nhiệm, có nghị lực để vượt qua mọi khó khăn thử thách vươn lên làm công dân tốt.

Đi cùng với nó là những bài viết hấp dẫn với cái nhìn tinh tế, gợi mở, nhiều tài liệu, tư liệu mới như: Kể chuyện Bác Hồ phong tướng; Nhờ dân tìm kiếm hiền tài; Hồi ức của người kề cận phục vụ Bác Hồ…

Những Trí tuệ Việt, Cốt cách Việt, Tinh hoa Việt, Bản lĩnh Việt… tiếp tục đi suốt giai phẩm đặc biệt này. Đó là Tài năng không đợi tuổi; Người tiên phong; Cô giáo dạy tiếng Việt cho người đứng đầu Đài Loan; Ông trùm ngọc trai đảo Phú Quốc;  Tiếng cười trong vòng vây sinh tử; Xuân này con không về…

Nhiều bài viết suy tư, chiêm ngẫm như: Về ngồi dưới gốc dâu trăm tuổi; Thành hoàng thời @; Bài ca du lịch; Ngô Bảo Châu: Cả cay đắng cũng nằm trong hạnh phúc…

Những phóng sự, ký sự, tản văn, tạp bút lôi cuốn người đọc và tạo ra không gian tương tác đồng sáng tạo.

Giai phẩm Tiền Phong Ất Mùi sẽ không phụ lòng sự kỳ vọng và tin yêu của bạn đọc. Ấn phẩm đặc biệt ra mắt ngày 23/1/2015.

MỚI - NÓNG