Đội tuyển Brazil bị dân phản đối vì World Cup

Người dân phản đối trước trung tâm huấn luyện của đội tuyển Brazil. Ảnh: AP
Người dân phản đối trước trung tâm huấn luyện của đội tuyển Brazil. Ảnh: AP
TP - Bất bình với việc chính quyền chi quá nhiều tiền cho đội tuyển quốc gia Brazil cũng như World Cup 2014, một số người dân nước này đã đến thẳng trung tâm huấn luyện đội tuyển để biểu tình phản đối.

Được kỳ vọng sẽ lên ngôi tại World Cup 2014 khi giải tổ chức trên sân nhà, nhưng đội tuyển Brazil đang là đối tượng để một số người dân trút giận vì được hưởng điều kiện sống xa hoa gấp bội lần so với mặt bằng chung. Trên đường từ sân bay quốc tế Rio de Janeiro đến trung tâm huấn luyện quốc gia Granja Comary, đã có hàng ngàn người dân Brazil đứng hai bên la ó.

Đặc biệt có hơn 200 giáo viên đã đứng trước trung tâm Granja Comary giăng biểu ngữ phản đối chính quyền chi quá mức cho công tác chuẩn bị của đội tuyển Brazil cũng như World Cup 2014. Dù có sự hiện diện rất đông của cảnh sát, nhưng người biểu tình vẫn lao ra ngăn đầu xe buýt chở đội tuyển trước cổng. Phải nhờ lực lượng chức năng quyết liệt giải tán đám đông, xe buýt chở ĐT mới đi được vào trong.

“Một nhà giáo dục có giá trị hơn là Neymar”.

Một giáo viên tham gia biểu tình nói

Tại Brazil, bóng đá là một niềm đam mê quốc gia và đội tuyển quốc gia với 5 lần vô địch World Cup được tôn là những anh hùng dân tộc. Tuy nhiên, những người biểu tình tại Granja Comary đã thu hút ống kính giới truyền thông thế giới với biểu ngữ “There will be no Cup!” (tạm dịch: Sẽ không có Cúp!).

Trước sự phản đối này, Giám đốc kỹ thuật đội tuyển Brazil ông Alberto Parreira lên tiếng: “Tôi tin đội bóng là di sản văn hóa và thể thao của người Brazil. Họ đang ủng hộ đội bóng tại World Cup, tôi không có chút gì nghi ngờ điều đó. Không nên có ai chống lại đoàn quân Selecao”.

Để đảm bảo đội tuyển Brazil có điều kiện tốt nhất, đầu năm nay LĐBĐ Brazil đã chi hàng triệu USD để nâng cấp cơ sở hạ tầng trung tâm Granja Comary với nhiều phòng nghỉ sang trọng, các phòng tập đạt tiêu chuẩn 5 sao. Khi chi tiết sự xa hoa này lộ trên mặt báo đã tạo nên làn sóng tức giận, phản đối của người dân bởi bóng đá đang được đầu tư quá mức, trong khi đầu tư cho cơ sở hạ tầng công cộng, y tế và giáo dục lại quá ít ỏi.

Hiện cảnh sát đang bảo vệ nghiêm ngặt 24/24 tại Granja Comary tránh bất cứ rắc rối nào. Các cuộc biểu tình trong suốt Confederations Cup mùa hè trước, giải đấu chuẩn bị cho World Cup, đã thu hút hơn một triệu người đổ ra đường và gây ra sự bối rối cho ban tổ chức. Các cầu thủ Brazil sẽ bắt đầu tập luyện từ hôm nay trước khi tới Goiania vào ngày 3/6 để đá giao hữu với Panama. Ba ngày sau, họ sẽ có trận giao hữu cuối cùng với Serbia tại Sao Paulo.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.

Có thể bạn quan tâm