Đối thủ của U20 Việt Nam tại World Cup là... sinh viên

U20 New Zealand có nhiều cầu thủ hiện còn là học sinh, sinh viên.
U20 New Zealand có nhiều cầu thủ hiện còn là học sinh, sinh viên.
TPO - U20 New Zealand là đối thủ dễ thở nhất với U20 Việt Nam tại E VCK U20 World Cup 2017. Thực tế, đội bóng do HLV Darren Bazeley dẫn dắt có không ít người còn đang ngồi trên ghế nhà trường và chơi bóng cho các đội nghiệp dư.

U20 Việt Nam đang chuẩn bị bước vào chiến dịch U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc. Tại giải đấu này, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn nằm ở bảng E, cùng với U20 New Zealand, U20 Honduras và U20 Pháp. Trong 3 đối thủ này, U20 New Zealand được đánh giá dễ thở hơn cả và đây cũng là đội bóng mà giới chuyên môn cho rằng, U20 Việt Nam có thể giành điểm.

Cách đây ít ngày, U20 New Zealand đã chính thức chốt danh sách tham dự VCK U20 World Cup 2017 với 13 cầu thủ đang thi đấu trong nước và 8 cầu thủ chơi bóng ở nước ngoài, cụ thể là ở Anh và Mỹ. Rất đông các cầu thủ U20 New Zealand mới ở độ tuổi 17, 18. Trong đó, không ít người còn đang ngồi trên ghế nhà trường và chơi bóng cho các đội nghiệp dư.

Trong tay HLV Darren Bazeley chỉ có 2 cái tên thực sự đáng chú ý là Henry Cameron (Blackpool) và Logan Rogerson (Wellington Phoenix). Tiền vệ Henry Cameron sinh ra và lớn lên ở Anh. Anh đã chơi trên 20 trận cho đội bóng từng thi đấu ở Premier League là Blackpool, đồng thời ra sân 2 trận cho ĐTQG New Zealand. Còn Logan Rogerson, dù thi đấu ở trong nước, nhưng tiền đạo này cũng đang là thành viên của ĐTQG New Zealand.

Trong quá khứ, U20 New Zealand từng có 4 lần dự U20 World Cup. Ở 3 lần tham dự đầu, họ đều không vượt qua được vòng bảng, thậm chí không giành nổi một chiến thắng. Nhưng ở kỳ U20 World Cup năm 2015 tổ chức trên sân nhà, U20 New Zealand đã viết lên lịch sử khi vào tới vòng 1/16. Đại diện của Châu Đại Dương đã vượt qua chính U20 Myanmar để giành quyền đi tiếp.

Được biết, trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 New Zealand sẽ diễn ra vào ngày 22/5 và đây cũng là trận đấu đầu tiên của bảng E. Sau trận đấu với U20 Việt Nam, U20 New Zealand sẽ lần lượt gặp U20 Honduras và U20 Pháp.

MỚI - NÓNG
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
Thả cá thể vích nặng 70kg về biển
TPO - Cá thể vích biển được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với lực lượng chức năng gắn thẻ định danh, rồi thả về môi trường biển.